Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 22:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Chủ Nhật, 30/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Táo tợn đột nhập trộm cắp giữa ban ngày

(ANTV) - Thời gian qua, tội phạm trộm cắp bằng cách đột nhập vào nhà dân vào ban đêm diễn ra khá phổ biến, tuy nhiên hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi còn xuất hiện thêm tội phạm đột nhập chuyên nghiệp giữa ban ngày. Thủ đoạn rất manh động, táo tợn. Người dân cần nâng cao cảnh giác với loại tội phạm này.  

Trường hợp đối tượng Nguyễn Quốc Cùng (SN 1986) trú tại tổ 19, phường Nghĩa Lộ (TP Quảng Ngãi) vừa bị Công an TP Quảng Ngãi bắt về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ, từ tháng 4 đến tháng 5/2015, đối tượng này đã đột nhập vào nhiều nhà dân trộm cắp tài sản. Đáng nói, thủ đoạn của đối tượng này rất chuyên nghiệp, thực hiện các phi vụ đột nhập ngay giữa ban ngày nhưng không ai biết.

Thông thường đối tượng hay lân la trên các tuyến đường, gặp người già yếu nào thì y tỏ thái độ giúp đỡ, sau đó dẫn về nhà rồi thực hiện trộm cắp.    

Cũng với thủ đoạn đột nhập trộm cắp tài sản giữa ban ngày, từ đầu năm 2015 đến nay, đối tượng Nguyễn Thanh Thành (33 tuổi) trú tại thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng đã thực hiện 8 vụ đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản tại các địa bàn xã Tịnh Trà, Tịnh Hiệp, Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh và xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Thủ đoạn của đối tượng này rất tinh vi, xảo quyệt, y vào nhà dân vờ hỏi chuyện rồi trộm cắp tài sản.  

Tội phạm trộm cắp tài sản không phải là mới, những thủ đoạn của loại tội pham này ngày càng manh động và táo tợn, người dân cần nâng cao cảnh giác với loại tội phạm này để bảo vệ tài sản của mình và góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả