Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 14:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 4, 11/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sản xuất giò bò từ... thịt gà bốc mùi

(ANTV) - Ngày 10/2, đội quản lý thị trường quận Thủ Đức thuộc Chi cục quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra và phát hiện cơ sở sản xuất giò chả Như Hương tại địa chỉ 98 đường Bình Chiểu đang sản xuất giò chả các loại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện tại cơ sở này đang có hơn 2,5 tấn thịt gà, 450 kg mỡ heo, 111 kg da heo, 215 kg thịt đã xay nhuyễn nhưng trong đó chỉ có 100kg thịt gà là có giấy chứng nhận kiểm dịch, còn lại đều không rõ nguồn gốc và không có giấy chứng nhận kiểm dịch, phần lớn số thịt gà đều đã bốc mùi và chuyển sang màu xanh.

Qua xác minh ban đầu, được biết chủ cơ sở sản xuất giò chả này tên là Trần Thị Hằng Nga trú tại quận Thủ Đức, địa điểm này được chủ cơ sở thuê để sản xuất giò chả các loại để bỏ mối và bán lẻ.

Sản phẩm làm ra đều ghi là giò heo, giò bò, giò thủ nhưng tất cả đều chế biến từ thịt gà. Để đối phó với cơ quan chức năng, mỗi ngày chủ cơ sở đều mua nguyên liệu thịt có hóa đơn chứng từ, có chứng nhận kiểm dịch, nhưng số nguyên liệu này rất ít, còn phần lớn lượng thịt đều được thu mua trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc và chưa qua kiểm dịch.

Vụ việc đang được cơ quan chức  năng tiếp tục làm rỏ xử lý.

BT
Thăm dò khán giả