Thứ ba, ngày 29/09/2020 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ô tô húc văng con bò trên quốc lộ

(ANTV) - Tình trạng chăn thả gia súc trên đường quốc lộ diễn ra rất phổ biến tại nhiều địa phương trên địa bàn cả nước, tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn. Và thực tế không ít vụ TNGT thương tâm đã xảy ra.

Thực trạng này không phải là mới thế nhưng cứ thi thoảng lại xảy ra tại những vùng nông thôn. Việc tùy tiện trong vấn đề chăn thả gia súc trên đường giao thông ẩn họa rất nhiều nguy hiểm cho các tài xế đi trên đường.

Xem clip:

 

Song song với thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm các giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông cũng luôn chú trọng công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do viruts Sars Cov 2 gây ra khi dịch bệnh này đang có những diễn biến phức tạp. Tình hình giao thông những ngày này như thế nào? Những vi phạm nào là chủ yếu?

 

Đại úy Mạnh Tiến Trung – Cán bộ đội CSGT số 6, Phòng CSGT, CA TP Hà Nội: Trong những ngày vừa qua thì cũng nói thật là lượng phương tiện giao thông giảm bớt cái thứ 2 là tình hình TT ATGT cũng đỡ phức tạp so với trước khi dịch bệnh. Những vi phạm chủ yếu trong những ngày này chủ yếu là phương tiện oto nhất là những xe tải chở hàng và giao thông công cộng.

Không chỉ trên các tuyến đường, tại nơi xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ. Quy trình đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh đều được đặt lên hằng đầu đối với mỗi cán bộ cũng như người dân đến làm việc.

Dịch bệnh do virut Sars Cov 2 vẫn đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên với những hành động cụ thể như thế này đang góp phần không nhỏ trong việc hạn chế lây lan dịch bệnh trong toàn thể xã hội.

Xe bus tăng cường vệ sinh phòng chống dịch bệnh

 

Xe buýt là phương tiện công cộng mà rất đông người dân dùng để di chuyển tại Tp Hà Nội. Trung bình mỗi xe bus chở đến hàng trăm lượt hành khách mỗi ngày, nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn trong thời gian cao điểm dịch bệnh như hiện nay là rất lớn.

Tay nắm, ghế ngồi, cửa lên xuống là những vật dụng không thể không tiếp xúc khi di chuyển bằng xe bus, và đây cũng là những vật dụng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao. Chính vì vậy, hiện loại phương tiện vận tải công cộng phổ biến này đang tập trung triển khai nhiều biện pháp phòng chống lây lan dịch bệnh. Hành động này đang giúp người dân yên tâm hơn khi sử dụng loại hình vận tải công cộng này.

Cùng với công tác vệ sinh khử khuẩn, hiện toàn bộ xe bus và các điểm nhà chờ trên đại bàn Tp Hà Nội đã được dán nhưng áp phích tuyên truyền về cách phòng tránh dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong vấn đề trang bị nước rửa tay trên các phương tiện này.

Không chờ đợi có những biện pháp đồng bộ từ phía các cơ quan quản lý. Nhiều tài xế, phụ xe đã tự trang bị các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho hành khách trên xe của mình. Đây là những tín hiệu tích từ công tác phục vụ của loại hình vận tải công cộng này trong thời gian dịch bệnh, cùng toàn dân phòng chống, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

B.T
Thăm dò khán giả