Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:57, Thứ 2, 02/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm bán tăm "từ thiện", không mua sẽ bị dằn mặt

(ANTV) - Tổ công tác Đội CSĐT về TTXH, CA Q. Nam Từ Liêm, TP Hà Nội vừa bắt quả tang một ổ nhóm đối tượng đang có hành vi ép mua tăm đối với một số nạn nhân. 

Danh tính nhóm đối tượng được làm rõ là Phạm Thị Hoa (SN 1985), trú tại xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội; Phạm Thị Thu (SN 1992), Phạm Thị Phương (SN 1996) và Nguyễn Thị Hà (SN 1984) đều trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Nghi can tổ chức cho nhóm bán tăm “từ thiện” trên là Phạm Thị Hoa. 
 
Cơ quan điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm đã làm rõ, nghi can Phạm Thị Hoa là người đi mua tăm, túi nilon tại khu vực chợ Đồng Xuân, sau đó mang về nhà, chia thành từng gói nhỏ.
 
Để có được nhãn mác “tăm từ thiện”, Hoa đã photocopy màu  nhãn mác tăm của một số cơ sở từ thiện thật. Sau khi có “hàng”, Hoa phân phối cho mỗi người trong nhóm và đến khu vực bến xe Mỹ Đình để hoạt động.
 
Nếu bị hại đồng ý mua tăm sẽ được các đối tượng cho xem sổ ghi danh sách những người đã “ủng hộ” trước đó với các mức từ 30.000-50.000 đồng, thậm chí có trường hợp phải nộp đến 100.000 đồng. Đưa ít hơn số tiền này, bị hại lập tức sẽ bị chửi bới, đe dọa. Nhóm đối tượng thường có từ 3-5 thành viên, ngoài 2 kẻ bán tăm, số còn lại sẽ lảng vảng xung quanh để sẵn sàng dằn mặt những ai không đồng ý quyên góp tiền.
 
Cơ quan công an đã thu giữ gần 1.000 gói tăm và nhiều tờ giấy photocopy ghi danh sách những người đã ủng hộ từ thiện. Phạm Thị Hoa khai nhận, mỗi ngày trừ chi phí, mỗi đối tượng thu được từ 200.000-500.000 đồng. Toàn bộ số tiền này, các đối tượng chi tiêu cá nhân chứ không ủng hộ cho bất cứ một tổ chức từ thiện nào. Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm đối tượng này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả