Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:37, Thứ 2, 14/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà kho trong khu dân cư cháy lớn

(ANTV) - Khoảng 11 giờ trưa nay (14/12), tại một nhà kho của công ty sản xuất nhựa trong hẻm 110 đường Tô Hiệu, quận Tân Phú, TP HCM xảy ra vụ hỏa hoạn lớn khiến nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi.

 
Thời điểm trên, khoảng 10 công nhân đang làm việc trong nhà kho của công ty Thuận Phát, địa chỉ số 110/16 đường Tô Hiệu thì bất ngờ lửa bùng lên từ khu vực phía sau. Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC quận Tân Phú điều 6 phương tiện chuyên dùng và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.
 
Đến hơn 12 giờ, vụ cháy được dập tắt hoàn toàn, tuy nhiên nhiều máy móc, nguyên vật liệu trong nhà xưởng với diện tích hơn 200m2 đã bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.
 
 
Hiện tượng El nino ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất nông nghiệp
 
Do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino đang hoạt động mạnh nên thời tiết vụ Đông – Xuân 2015-2016 có nền nhiệt cao hơn và có khả năng hạn hán sẽ đến sớm hơn, nguy cơ thiếu nước trên diện rộng, ảnh hưởng đến nhu cầu nước sinh hoạt và sản xuất của người dân trên địa bàn Quảng Ngãi.
 
Huyện Sơn Tịnh hiện có 15 hồ chứa và 5 đập dâng, 11 trạm bơm tưới. Đến thời điểm này mới có một số hồ chứa nước đạt 60% - 70% dung tích thiết kế. Ngoài ra, các trạm bơm phục vụ tưới cũng có nguy cơ thiếu nước rất cao nếu không có sự phối hợp điều tiết nước.
 
Huyện đã xây dựng phương án tổ chức sản xuất ứng phó với tình hình El Nino nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng cạn trên chân đất sản xuất lúa không chủ động nước, tuyên truyền cho người dân ý thức sử dụng nước tiết kiệm, hợp lý.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả