Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 3, 08/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Hà Nội ướt sượt "bơi" đến chỗ làm

(ANTV) - Sáng nay (8/9), trên địa bàn Hà Nội xuất hiện cơn mưa lớn trên diện rộng, khiến nhiều tuyến đường bị ngập. Đường ngập xảy ra đúng vào giờ cao điểm nên cũng đã gây ùn tắc giao thông cục bộ tại nhiều giao lộ, ngã tư.

Cơn mưa nặng hạt vào buổi sáng khiến nhiều tuyến đường Hà Nội bị ngập như Đào Tấn, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, khu vực đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân. Mưa lớn, đường ngập xảy ra đúng vào giờ cao điểm nên gây ra ùn tắc giao thông ở nhiều khu vực như Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Trãi, Cầu Giấy…

Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, cho biết do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía bắc, bắt đầu từ đêm 7/9 – 9/9, các tỉnh Bắc bộ sẽ có đợt mưa giông trên diện rộng, đặc biệt vùng núi sẽ có mưa vừa mưa to đến rất to, với lượng mưa khoảng 50 - 100 mm.

Mưa lớn khiến các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn nằm trong diện được cảnh báo có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Cũng theo trung tâm, đợt mưa lớn này sẽ khiến các sông trên khu vực Bắc bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ lớn với biên độ lũ từ 2 - 5 m.

Điện Biên: Cần sớm sửa chữa cầu treo Chiềng Xôm xã Xuân Lao huyện Mường Ảng

Đã hơn một năm, kể từ khi cầu treo Chiềng Xôm bắc qua suối Nặm Hún, xã Xuân lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên bị nước lũ cuốn trôi. Đến nay vẫn chưa được đầu tư xây dựng lại. Điều này khiến  cho việc vận chuyển hàng hóa, đi lại của người dân và các cháu học sinh ở 2 bản Chiềng Xôm và Pha Hún gặp rất nhiều khó khăn.

Cầu treo Chiềng Xôm bắc qua suối Nặm Hún thuộc xã Xuân Lao bị nước lũ cuốn trôi từ tháng 7 năm 2014. Ngay sau đó, người dân đã làm cầu tạm để đi lại. Tuy nhiên,  trận lũ xảy ra trong tháng 8 vừa qua đã bị lũ cuốn trôi, vì thế việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân đã khó khăn lại càng khó khăn hơn. Một số người đã đóng bè để vận chuyển người và phương tiện qua suối, nhưng phí dịch vụ quá cao, 50.000 đồng/ lượt người và xe máy; 10.000 đồng/ một bao thóc. Không còn cách nào khác, hàng ngày người dân ở 2 bản Chiềng Xôm và Pha Hún muốn ra Trung tâm xã để mua bán hàng hóa, lương thực hay các cháu học sinh đến trường phải đi bộ theo con đường mòn qua rừng dài gần 2 cây số.

Trước tình hình trên, huyện Mường Ảng cũng đã có kế hoạch làm đường tránh con suối này nhưng cho đến nay vẫn chưa được triển khai.

 

BT
Thăm dò khán giả