Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:49, Thứ 3, 04/02/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn móc túi, cướp giật ở đường hoa Nguyễn Huệ

(ANTV) - Mỗi dịp đầu Xuân, đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM lại càng đông đúc người dân đi chơi Tết. Đây cũng là lúc nhiều đối tượng lợi dụng đám đông để trà trộn móc túi, trộm cắp tài sản. Gần 40 người đã bị móc ví, trộm tài sản chỉ trong 4 ngày đầu năm mới.

Những đối tượng trộm cắp thường lợi dụng những nơi vui chơi tập trung đông người

để thực hiện hành vi cướp giật, móc túi

Thủ đoạn của những đối tượng này là đi theo nhóm từ 4 đến 5 người, sau đó chúng tiếp cận có cơ hội là ra tay. Khi lấy được tài sản, chúng chuyền tay nhau rồi lẩn vào đám đông mất hút.

Ông Trần Hùng Việt, Trưởng ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ cho biết, ban tổ chức đã thuê hơn 200 bảo vệ đứng chốt tại nhiều điểm trên đường hoa và thường xuyên nhắc nhở mọi người giữ gìn tài sản. Tuy nhiên, những vụ móc túi và trộm tài sản vẫn liên tiếp xảy ra.

Theo ban tổ chức, chính vì việc móc túi, trộm cắp tài sản đang gia tăng nên sẽ tăng cường an ninh hơn nữa. Cụ thể ban tổ chức đã bố trí nhiều camera an ninh theo dõi dọc tuyến đường. Khi quan sát thấy người nào có dấu hiệu nghi vấn như chen lấn, lảng vảng qua lại liên tục lập tức sẽ có bảo vệ đến để ý.

Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng mong muốn người dân đi chơi Tết đề cao cảnh giác, giữ gìn tài sản cẩn thận để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

 

BT

Thăm dò khán giả