Thứ hai, ngày 18/06/2018 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:59, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây ngập lụt, sập nhà tại Quảng Ninh

(ANTV) -  Tại Quảng Ninh, trận mưa lớn xảy ra vào sáng sớm hôm nay 22/7, cũng đã gây sạt bờ kè khiến một ngôi nhà của người dân tại phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long bị sập hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người.

Đoạn QL18 khu vực Quang Hanh, TP Cẩm Phả nước ngập sâu khiến giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khu vực ngã ba rẽ vào phường Hà Khẩu, TP Hạ Long cũng rơi vào tình trạng tương tự. Mưa lớn cũng làm ngập nhiều diện tích hoa màu thuộc một số xã của huyện Hoành Bồ.

Đặc biệt vào sáng nay 22/7, mưa lớn đã làm sập ngôi nhà của gia đình anh Phạm Tiến Dũng tại khu 5 phường Cao Thắng, TP Hạ Long. Rất may trước đó hai vợ chồng anh Dũng và 2 cháu nhỏ đã kịp sơ tán nên không có thiệt hại về người. Tại hiện trường, căn nhà có diện tích khoảng 20m2 bị đổ sập hoàn toàn xuống khu vực kè phía bên dưới.

Sau khi nhận được thông tin, UBND phường Cao Thắng đã cử lực lượng lập tức có mặt tại hiện trường để hỗ trợ gia đình di dời người và tài sản còn lại đến nơi an toàn; thống kê thiệt hại và báo cáo thành phố để có phương án hỗ trợ gia đình nạn nhân, đồng thời tiến hành che chắn bờ kè bằng bạt để tránh mưa to sạt sở tiếp. Chính quyền phường Cao Thắng cũng đã có báo cáo để UBND thành phố Hạ Long có phương án hỗ trợ.

 Khánh Hòa: Hơn 1.000 hộ dân chưa có nước sạch

Còn tại Khánh Hòa, hàng nghìn hộ dân của TP Nha Trang đang phải sống trong tình cảnh thiếu nước sạch nghiêm trọng. Đặc biệt, hơn 1.000 hộ dân ở xã Phước Đồng vẫn chưa thể tiếp cận với nguồn nước sạch, hợp vệ sinh để sử dụng. Nguồn nước sử dụng của người dân khu vực này vẫn chủ yếu là nước giếng và nước suối..
 
Tình trạng khan hiếm càng khó khăn hơn khi vào mùa nắng hạn, cả giếng và suối đều khô cạn hoặc bị phèn nặng không thể sử dụng. Hiện người dân phải mua nước với giá rất cao, lên đến 100 nghìn đồng/mét khối nước. Để giải quyết khó khăn trước mắt cho người dân, từ đầu tháng 6, thành phố Nha Trang đã hỗ trợ 13 bồn nước, đặt tại 6 thôn của xã Phước Đồng để cấp nước tạm thời cho người dân. Bình quân mỗi nhân khẩu được 20 lít/ngày.

Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp mang tính tình thế, tạm thời, về lâu về dài người dân rất mong được sử dụng nước máy hợp vệ sinh, giảm thiểu được bệnh tật và cũng như giảm chi phí mua nước như hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng