Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 5, 16/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lính chữa cháy "cận chiến" giặc lửa xưởng bông vải

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Khu Chế Xuất Tân Thuận, vào chiều 15/4.

Đến 22h cùng ngày, 7 đơn vị chữa cháy với 33 phương tiện chuyên dụng, 206 cán bộ chiến sĩ chuyên nghiệp cùng hàng trăm công nhân của công ty Trách nhiệm hữu hạn quốc tế Hoàng Việt, nằm trong khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP. Hồ Chí Minh vẫn phải vật lộn với ngọn lửa để cứu tài sản của doanh nghiệp và ngăn ngừa lửa lan sang các kho hàng lân cận.

Trước đó, 16h47 cùng ngày, Tổng đài trung tâm Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. Hồ Chí Minh nhận được tin báo cháy từ công ty Trách nhiệm hữu hạn quốc tế Hoàng Việt, nằm trong khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin từ hiện trường báo về đây là công ty chứa hàng trăm tấn bông vải sợi, là vật liệu dễ cháy và khi cháy sẽ lan rất nhanh nên ban giám đốc Cảnh sát chữa cháy TP. HCM đã huy động toàn bộ các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp gần hiện trường nhất đến ứng cứu tài sản của doanh nghiệp.

Đến hơn 22 giờ, tức là sau 6 giờ, Cảnh sát chữa cháy quận 11 là đơn vị thứ 8 được huy động thêm đến hỗ trợ, tại hiện trường lực lượng chữa cháy vẫn đang vật lộn với ngọn lửa, tường bao quanh công ty Hoàng Việt được phá thủng để các chiến sĩ kéo vòi rồng tiếp cận nguồn lửa. Nhiều xe container được huy động để di chuyển số bông vải sợi và máy móc ở những nhà kho gần khu vực cháy ra khu vực an toàn.

Theo ghi nhận, 1.500 mét vuông nhà xưởng với hàng trăm tấn bông vải sợ, máy móc công nghiệp đã bị thiêu rụi. Theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP. HCM, công tác chữa cháy sẽ phải mất rất nhiều thời gian và chưa thể lường trước được thiệt hại do cháy gây ra.

BT
Thăm dò khán giả