Thứ sáu, ngày 22/06/2018 - 10:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên tiếp cháy lớn ở Yên Bái, Gia Lai

(ANTV) - Ngày 9/3, tại  khu vực Yên Bái và giáp ranh tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra các vụ cháy rừng. Trong đó, khoảng 13 giờ đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn tại khu rừng tràm đang cho thu hoạch nằm ở xã Trà Đa, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

 
Cháy rừng ở Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái
 
Do thời tiết khô hanh kéo dài nên vào khoảng 14 h ngày 9/3/2016 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã xảy ra cháy rừng trên diện rộng.
 
Vụ cháy xảy ra tại khoảnh 16 tiểu khu 340 khu vực giáp ranh với đèo Khau Phạ thuộc địa phận xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải.
 
Ngay sau khi xảy ra cháy, huyện Mù Cang Chải đã huy động lực lượng hơn 400 người tại các xã giáp ranh, lượng lượng kiểm lâm, công an, quân đội đến chữa cháy. Đến 20h cùng ngày, những điểm cháy lớn đã được khống chế, tuy nhiên vẫn chưa thống kê được diện tích rừng bị cháy.
 
Cũng trong chiều cùng ngày, tại địa bàn giáp ranh giữa huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái với các huyện Bắc Yên và Phù Yên của tỉnh Sơn La cũng đã xảy ra 01 vụ cháy rừng lan tỏa trên diện rộng khoảng hơn 10km.
 
Ngay khi xảy ra cháy, cấp ủy và chính quyền địa phương cũng đã huy động lực lượng chức năng và dân quân tự vệ cùng bà con nhân dân địa phương tích cực tham gia dập lửa. Nguyên nhân gây ra các vụ cháy này vẫn đang được các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.
 
Gia Lai:Cháy lớn ở khu rừng tràm ở xã Trà Đa
 
 
Tại Gia Lai, khoảng 13 giờ ngày 9/3, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại khu rừng tràm đang cho thu hoạch do Đại đội trinh sát 20, Trung đoàn 38, Sư đoàn 2 quản lý, nằm ở xã Trà Đa, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. 
 
Nhận được tin báo, Đội chữa cháy cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai đã cử ba xe cứu hỏa cùng 30 cán bộ, chiến sĩ mang theo hai máy bơm xuống hiện trường dập lửa. Đến khoảng hơn 15 giờ, đám cháy cơ bản được dập tắt.
 
Tuy nhiên, hiện nay, tỉnh Gia Lai đang bước vào cao điểm của mùa khô hạn,cùng với gió lớn nên đến khoảng 19 giờ, Đội chữa cháy cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục nhận được tin báo đám cháy trên bùng phát trở lại.
 
Đội đã cử hai xe cứu hỏa cùng hơn 20 chiến sĩ xuống hiện trường dập lửa. Đến thời điểm này, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng