Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 15:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 6, 06/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lật mặt gã trung úy công an rởm

(ANTV) - Giả danh là Trung úy công an đang công tác tại một đơn vị thuộc Bộ Công an, đối tượng Đặng Xuân Hồng, SN 1990, trú tại xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Sau một thời gian điều tra, truy xét, cơ quan công an Q. Thanh Xuân vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Đặng Xuân Hồng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Cuối tháng 10/2014, cơ quan công an Q. Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của một phụ nữ về việc bị một đối tượng làm quen trên mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong thời gian làm quen, đối tượng giới thiệu tên Nguyễn Mạnh Hùng, mang cấp hàm trung úy, hiện công tác tại Cục CSĐT Tội phạm về ma túy.
 
Để tạo lòng tin, Hùng còn gửi ảnh mặc sắc phục cảnh sát ở những địa điểm giống như trụ sở cơ quan công an. Sau đó, Hùng đặt vấn đề mua 1 bộ quần áo do người phụ nữ này bán trên mạng và hẹn gặp nhau để nhận hàng.
 
Khi gặp mặt do đã tin đây là Trung úy Công an nên người phụ nữ đã trao xe máy của mình để Hùng điều khiển và đã bị Hùng chiếm đoạt chiếc xe máy này.
 
Nhận định đây là đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, sử dụng trang phục của lực lượng Công an, có thể gây ra những vụ án nghiêm trọng ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng, do đó Công an Q. Thanh Xuân đã tập trung lực lượng điều tra, truy bắt đối tượng.
 
Đến ngày 27/01, Công an quận Thanh Xuân đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Đặng Xuân Hồng – người đã giả danh trung úy Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản; thu giữ 3 bộ sắc phục và 1 số trang bị như cà vạt, mũ, thắt lưng của lực lượng Cảnh sát.
 
Bước đầu cơ quan Công an đã xác định, với thủ đoạn tương tự, đối tượng Hồng còn gây ra 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khác.
 
Hiện Công an quận Thanh Xuân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Xuân Hồng, đồng thời tổ chức điều tra mở rộng vụ án.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả