Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:20, Thứ 6, 08/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lần theo hành trình hút trộm xăng dầu của xe bồn

(ANTV) - Chỉ với một thao tác đơn giản, tài xế lái xe bồn chở xăng dầu cho doanh nghiệp đã rút ruột hàng nghìn lít rồi bán rẻ cho người buôn với giá thấp hơn 5 nghìn đồng/lít. 

 
Theo lộ trình, hai chiếc xe bồn xuất từ kho Khuê Mỹ thuộc Công ty Xăng dầu Khu vực V, TP Đà Nẵng phải chở thẳng đến các chi nhánh xăng dầu ở Kon Tum và Bắc Tây Nguyên.Tuy nhiên, đường đi thực tế lại không như vậy.
 
Chiều 4/1, Công an tỉnh Quảng Nam bắt quả tang Huỳnh Đức Hùng, SN 1978, lái xe bồn BKS 43C-000.28 đang hút hơn 120 lít xăng trên xe để bán ngay kho bãi của Lương Thị Kim Thảo, SN 1979, trú tại xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc.
 
Lực lượng chức năng đã kiểm tra tại điểm mua bán của nhà Thảo có đến 27 phuy sắt chứa xăng E5, RON92 và Dầu Diezen và 55 can nhựa chứa xăng RON92 với tổng số lượng gần 7.000 lít.
 
Cùng thời điểm trên, cách nhà Thảo khoảng 200m, tại nhà Tăng Thị Xuân Lài, SN 1984, xe bồn chở xăng của Công ty Petrolimex BKS 43H-3334 do Nguyễn Văn Lâm, SN 1960, cũng đang rút ruột 200 lít xăng RON92 và bán cho Lài.
 
Chỉ bằng một vài thao tác quen thuộc, các bồn dù đã được niêm chì dễ dàng bị mở lỏng van, nhấc nắp vừa đủ, luồn vào ống với đầu xả của xe và nhanh chóng xả đầy phuy sắt. Ngoài số lượng xăng dầu trên, lực lượng Công an còn phát hiện thêm 5.000 lít xăng dầu được để ngay bên bãi đất trống sát nhà Thảo.
 
Đại tá Lê Văn Hồng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Quảng Nam qua công tác bắt giữ tôi thấy thủ đoạn có sự thông đồng giữa lái xe và người niêm phong bởi vì các việc niêm phong để một kẽ hở cho lái xe mở van được. Nếu như, niêm phong chắc lái xe không mở hút dầu được. Và trong quá trình vận chuyển các xe bồn được thiết kê theo tiêu chuẩn quy định nhưng khi về xe đã được thay đổi nhằm đánh cắp nhiên liệu xăng dầu.
 
Cả một số lượng lớn xăng dầu được chứa trong kho bãi hoàn toàn không có thiết bị phòng chống chảy nổ. Việc tiếp diễn hành vi hút trộm, thu mua xăng dầu trái phép của các đối tượng này sẽ rình rập nguy cơ cao về an toàn cháy nổ, thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân sẽ là khôn lường.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng