Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 01:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:14, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khi say xỉn ngồi sau xe máy

(ANTV) - Nguy hiểm từ việc người điều khiển phương tiện trong tình trạng say xỉn, hay là có nồng độ cồn thì không phải bàn cãi. Vậy người ngồi phía sau xe nếu trong tình trạng say xỉn sẽ thế nào? 

Công ty công nghệ Uber vừa gia hạn quy định đeo khẩu trang hoặc tấm chắn mặt bắt buộc đối với các lái xe và khách đi xe sử dụng nền tảng gọi xe của công ty, vốn được áp dụng từ giữa tháng trước. Lần này quy định sẽ được áp dụng vô thời hạn, trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tại Mỹ gia tăng trong thời gian gần đây và các cuộc tranh luận về những biện pháp y tế và đeo khẩu trang vẫn chưa ngã ngũ.

Thông báo của Uber nêu rõ việc gia hạn chính sách “không khẩu trang thì không lên xe” là điều đúng đắn và gửi đi thông điệp rõ ràng rằng mọi người sử dụng dịch vụ của Uber sẽ đều có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho bản thân và cho người khác.

Uber chủ ý không đặt thời hạn chấm dứt yêu cầu trên nhằm tiếp tục theo dõi tình hình lây lan dịch COVID-19. Công ty cũng công bố video mới quảng bá cho chiến dịch kêu gọi đeo khẩu trang.

Kể từ khi áp dụng quy định bắt buộc từ ngày 18/5, Uber đã nhận 50 triệu lượt xác nhận đeo khẩu trang từ các lái xe cùng nhân viên giao hàng và hoàn tất hơn 100 triệu chuyến xe. Công ty cũng đang cập nhật tính năng để đảm bảo khách đi xe tuân thủ quy định.

 

 

BT
Thăm dò khán giả