Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:43, Chủ Nhật, 19/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hỏa hoạn liên tiếp gây thiệt hại lớn

(ANTV) -Vào trưa ngày 18/4, tại khu vực rừng Dây Bà, thuộc khu phố Long Bình, thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã xảy ra một vụ cháy lớn, gây thiệt hại không nhỏ cho khu rừng trồng tái sinh của nhân dân địa phương.

 
 
Ngay khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo UBND huyện Tuy An đã kịp thời có mặt tại hiện trường và huy động hơn 120 hộ trồng rừng trong khu vực và thanh niên xung kích địa phương tham gia dập lửa và làm đường băng cản lửa, nhằm tránh cháy rừng lây lan.
 
Tuy nhiên, do gặp nắng nóng và gió to, diện tích rừng bị cháy chủ yếu trồng cây có tinh dầu cao, dễ bén lửa, nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Đến hơn 15 giờ cùng ngày, lực lượng chữa cháy mới khống chế được ngọn lửa.
 
Vụ cháy rừng này đã gây hại hơn 7ha rừng bạch đàn tái sinh được trồng từ năm 2009.
 
Nguyên nhân xảy ra vụ cháy rừng này là do một hộ gia đình ở đây dùng lửa xử lý thực bì để vệ sinh sau khi thu hoạch rừng. Trong quá trình vệ sinh rừng, không làm đường băng cản lửa đã dẫn đến cháy lan sang diện tích rừng tái sinh trong khu vực.
 
Cháy nhà ở phường 4 thành phố Vĩnh Long
 
 
Ngày 18/4, tại khóm 3, phường 4, thành phố Vĩnh Long đã xảy ra vụ cháy làm thiêu rụi một căn nhà chuyên mua bán đồ gốm và làm bị thương 1 người.
 
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Vĩnh Long đã nhanh chóng xuất 3 xe chữa cháy với hơn 20 cán bộ, chiến sĩ tham gia ứng cứu.
 
Sau gần 15 phút chữa cháy, đám cháy đã được khống chế, không để cháy lan sang khu vực lân cận. Tuy nhiên, do căn nhà làm bằng gỗ và chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên chỉ trong ít phút xảy ra cháy, căn nhà đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn.
 
Thời điểm xảy ra cháy chỉ có bà Phạm Hồng Cúc, đang ở trong nhà. Khi phát hiện cháy, bà Cúc hoảng loạn chạy ra ngoài nên đã bị ngã, người dân địa phương đã đưa bà đi cấp cứu kịp thời. Nguyên nhân xảy ra vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
B.T
Thăm dò khán giả