Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 11:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 4, 10/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công an Hà Nội liên tiếp bắt ma túy qua tuần tra

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian vừa qua, lực lượng công an Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển ma túy đá thông qua việc tuần tra, kiểm soát tại các chốt chặn trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm. 

 
Thực tế này cho thấy, các đối tượng đang lợi dụng địa bàn TP Hà Nội để thực hiện các hoạt động vận chuyển, mua bán, tàng trữ các chất ma túy. Chính vì vậy việc kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn loại tội phạm này vẫn đang được lực lượng công an Hà Nội triển khai quyết liệt.
 
Chiều 21/5, tại chốt ngã tư Phan Đăng Lưu - Hà Huy Tập, thuộc địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội. Tổ Công tác Y2-141 đã phát hiện đối tượng Đặng Văn Linh, trú tại An Dương, Tây Hồ đang vận chuyển 132g ma túy đá.
 
Đối tượng khai nhận, số ma túy này đang được đưa đi tiêu thụ tại các quán bar trên địa bàn TP. Khi gặp chốt 141, đối tượng Phan Đăng Lưu quay đầu bỏ chạy nhưng Tổ công tác đã triển khai phương án bắt giữ.
 
Đây chỉ là một trong số hàng chục vụ vận chuyển ma túy đá bị lực lượng 141, Công an TP Hà Nội phát hiện, bắt giữ trong thời gian vừa qua.
 
Thượng úy Nguyễn Hải Thanh – Tổ trưởng Y12/141, Công an Hà Nội cho biết: Tình hình tội phạm ma túy rất phức tạp, lực lượng 141 đã có kế hoạch riêng để ngăn chặn. Lực lượng 141 thường xuyên kiểm tra các đối tượng trên đường có biểu hiện nghi vấn, và khi kiểm tra thường chống đối mạnh mẽ. 
 
Trong 6 tháng đầu năm 2015 lực lượng 141 Hà Nội bắt giữ 590 vụ việc có dấu hiệu phạm tội. Trong đó, có 160 vụ việc có liên quan đến đối tượng vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 2 bánh heroin, 329 gói ma túy các loại; 220 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật để sử dụng ma túy.
 
Trong các vụ việc phát hiện có dấu hiệu tàng trữ, vận chuyển ma túy, hầu hết các đối tượng đều quay đầu bỏ chạy hoặc có hành vi chống đối người thi hành công vụ rất quyết liệt. Thực tế này đặt ra cho lực lượng Công an phương án chặn bắt phải đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông nhưng cũng không để đối tượng tẩu thoát.
 
"Khi triển khai chúng tôi phải đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông trên đường, các vòng chốt được chúng tôi thành lập để ngăn chặn đối tượng tẩu thoát và phi tang tang vật" - Thượng úy Thiều Đình Lương – Tổ công tác Y12/141, Công an Hà Nội nói.
 
Theo Trung tá Bùi Văn Sử - Tổ trưởng Y12/141, Công an Hà Nội: Các tổ công tác triển khai phương an kiểm soát, ngăn chặn kịp thời không để lọt đối tượng trên đường. 
 
Từ những thủ đoạn, phương thức, hoạt động của các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy trên địa bàn TP Hà Nội đang đặt ra nhiều thách thức với lực lượng chức năng. Với vai trò của một lực lượng liên quân, 141 Hà Nội đang phát huy hiệu quả trong cuộc đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, trong đó có tội phạm vận chuyển ma túy trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm của TP Hà Nội.
BT
Thăm dò khán giả