Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 4, 15/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ trang web trangchuzalo.vn kể thủ đoạn lừa đảo

(ANTV) -Tối ngày 14/4, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP HCM đã áp giải 3 đối tượng lừa đảo qua mạng Zalo đã bị bắt trước đó từ tỉnh Quảng Nam vào TP HCM để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đây là một trong những đầu mối lừa đảo tinh vi đã làm hàng trăm nạn nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh sập bẫy.

 
Sau khi phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam thi hành lệnh bắt  khẩn cấp và khám xét nơi ở của 3 đối tượng Lê Văn Pháp, 25 tuổi; Nguyễn Thị Phương, 19 tuổi; Phạm Nguyễn Minh Tài ,21 tuổi, trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Ba đối tượng đã được các trinh sát áp giải về Thành phố Hồ Chí Minh bằng đường hàng không.
       
Theo khai nhận của các đối tượng, Lê Văn Pháp là đối tượng cầm đầu đường dây này.
 
Pháp đã lập ra trang web trangchuzalo.vn, sau đó gửi tin nhắn đến nhiều người với nội dung “Bạn đã trúng được giải nhất của chương trình tri ân khách hàng, giải thưởng gồm xe Liberty trị giá 68 triệu đồng  và 1 phiếu quà tặng trị giá 100 triệu đồng”.
 
Khi nhiều người truy cập vào trang web trangchuzalo.vn thì được yêu cầu phải nạp thẻ cào điện thoại và chuyển tiền đóng phí vận chuyển quà tặng, phí trước bạ xe gắn máy, phí tổ chức lễ trao giải thưởng qua những tài khoản được chỉ định. Tuy nhiên, sau khi làm theo yêu cầu thì những người này không nhận được quà tặng.
 
Lê Văn Pháp là đối tượng từng có hai tiền án về tội cướp và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Trong vụ này, hai đối tượng Lê Thị Phương và Phạm Nguyễn Minh Tài đóng vai trò giúp sức cho Pháp trong việc hướng dẫn người bị hại nạp thẻ cào, chuyển tiền qua tài khoản và rút tiền ra để chiếm đoạt.
 
Khai nhận ban đầu của 3 đối tượng này cho thấy đã có nhiều người bị sập bẫy lừa với tổng số tiền bị chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả