Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 01:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:58, Thứ 7, 23/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chống đối, tấn công lực lượng bảo vệ thi công QL1A

(ANTV) -  Trong 2 ngày, 22 và 23/5, UBND huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam tổ chức bảo vệ thi công tuyến Quốc lộ 1A đoạn thuộc tổ 8, thôn Thanh Ly 1, xã Bình Nguyên để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đoạn đường này có chiều dài khoảng 500 m. Mặc dù đã nhận tiền hỗ trợ, bồi thường và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công nhưng khi đơn vị bắt đầu thi công các hộ dân tại khu bực này tiếp tục có thêm các đòi hỏi đồng thời có hành vi hành hung, cản trở lực lượng làm nhiệm vụ.

Tại buổi bảo vệ thi công, hộ gia đình các ông Nguyễn Minh Tuấn, Dương Ngọc Tâm, Dương Ngọc Mến và Dương Ngọc Đông đã đổ nước, đặt các vật cản ra đường gây khó khăn cho việc thi công.

Ngoài ra, các thành viên trong gia đình các hộ dân trên và nhiều hộ dân xung quanh còn chống đối, cản trở thi công, thách thức các ngành chức năng của huyện Thăng Bình thực hiện nhiệm vụ.

Qua quá trình vận động, các hộ gia đình trên đã đồng ý để đơn vị thi công tiếp tục thảm nhựa.

Tuy nhiên, trong khi thi công, ông Dương Ngọc Hồ ở tổ 9, thôn Thanh Ly 1, xã Bình Nguyên đã dùng đá đập vào người làm anh Nguyễn Trung Thành - Phó Giám đốc công ty bảo vệ Quốc Đô - đơn vị được công ty xây dựng công trình giao thông 545 thuê để bảo vệ thi công và anh Nguyễn Chí Duy - chiến sỹ bảo vệ hỗ trợ tư pháp thuộc công an huyện Thăng Bình bị thương và phải đi cấp cứu.

Điều đáng nói là ông Dương Ngọc Hồ không có liên quan gì đến đoạn đường mà các ngành chức năng đang bảo vệ thi công.

Hiện nay, Công an huyện Thăng Bình đang tiến hành điều tra vụ việc, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả