Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 05:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 3, 06/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn tại trung tâm chợ Mỹ Xuyên

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn bùng phát tại trung tâm chợ Mỹ Xuyên, thuộc thị trấn Mỹ Xuyên (tỉnh Sóc Trăng) làm hàng nghìn bà con tiểu thương và người dân sinh sống gần trung tâm chợ vô cùng hoang mang, lo lắng.

Khoảng 14 giờ ngày 5.9, một vụ hỏa hoạn bùng phát tại trung tâm chợ Mỹ Xuyên làm hàng ngàn bà con tiểu thương và người dân sinh sống gần trung tâm chợ vô cùng hoang mang, lo lắng.

Theo người dân chứng kiến tại hiện trường, ban đầu đám cháy được phát hiện tại tầng 1 căn nhà ông Nguyễn Thanh Hải vừa để ở, vừa mở tiệm sửa xe gắn máy.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Sóc Trăng đã huy động 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường chữa cháy.

Tuy nhiên, do bên trong căn nhà chứa nhiều phụ tùng xe gắn máy dễ cháy nên ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Các chiến sĩ PCCC phải phá tường, phá cửa, dùng thang trèo vào tầng trên của căn nhà để chữa cháy.

Sau gần 2 giờ chữa cháy, lực lượng chức năng mới dập tắt ngọn lửa, đồng thời khống chế vụ cháy không cháy lan sang các nhà lân cận. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại lớn tài sản. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ./.

Hà Nội thí điểm giờ giới nghiêm: Còn 94 cơ sở chưa có giấy phép

Sau 4 ngày thí điểm nới “giờ giới nghiêm” kinh doanh đến 2h sáng trên địa bàn, thống kê của UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, đã tiến hành kiểm tra hoạt động các quán bar, nhà hàng, khách sạn, và phát hiện 94 cơ sở kinh doanh chưa đăng ký kinh doanh sau 24h, chưa được cấp phép hoạt động sau 24h.

Cụ thể, trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống có 56 địa điểm kinh doanh, bao gồm 14 cơ sở kinh doanh trong nhà, 25 cơ sở kinh doanh trong nhà và lấn vỉa hè, 17 cơ sở kinh doanh lấn vỉa hè; Trên địa bàn có tổng số 16 quán bar hoạt động, tất cả đều có chỗ để xe theo quy định; Có 3 cơ sở xoa bóp, bấm huyệt; 4 quán bi - a; 2 quán internet; số còn lại là các cửa hàng kinh doanh tạp hóa.

Trước khi thực hiện kế hoạch thí điểm kinh doanh đến 2h sáng, UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị các hộ kinh doanh cá thể, chủ nhà hàng, khách sạn đăng ký kinh doanh sau 24h với chính quyền địa phương. Nhưng đến nay, phần lớn các cơ sở kinh doanh đều chưa có giấy phép hoạt động sau 24h, một số hoạt động kéo dài sau 2h sáng.

Trao đổi với PV, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận sẽ tiếp tục đôn đốc các phường yêu cầu người dân đăng ký để được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định, nếu chủ hộ kinh doanh, nhà hàng, quán bar không tuân thủ đúng quy định, cơ quan chức năng sẽ kiên quyết xử lý./.

BT
Thăm dò khán giả