Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:03, Thứ 6, 05/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy kho nguyên liệu làm hương, 5 người thoát nạn

(ANTV) - Vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng ngày 5/2, tại khu vực tổ 40, khóm Bình Đức 4, phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đã xảy ra một vụ hỏa hoạn, thiêu rụi hoàn toàn một kho chứa nguyên liệu làm hương và cháy xém nhà liền kề. Rất may là cả gia đình 5 người ngủ trong kho thoát nạn.

Vào thời điểm trên, bà Đỗ Thi Quyên cùng chồng và 3 con nhỏ đang ngủ trông kho chứa nguyên liệu làm hương của anh Ngô Thành Tín thì phát hiện trên gác lửng của kho bốc cháy.

Bà Quyên liền tri hô rồi cùng chồng đưa các con ra ngoài kịp thời.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã điều động 3 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường.

Do trong kho chứa nhiều nguyên liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh, sau 1 giờ đồng hồ ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng trên 300 triệu đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ./.

Cảnh báo từ 2 vụ cháy xe ôtô

Liên tiếp 2 vụ cháy xe ô tô trong đêm vừa xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đây là lời cảnh báo về tình trạng cháy xe ô tô khi xe đang lưu thông trên đường xảy ra ngày càng nhiều. Vậy nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy xe ô tô là do đâu? Các chủ xe và người lái xe cần phải làm gì để luôn ở thế chủ động trong phòng cháy và chữa cháy trên các xe ô tô khi hoả hoạn xảy ra.

Vụ cháy chiếc xe đầu kéo container BKS: 51C-547.49 tại khu vực Km 939, QL14, thuộc thôn Bình Trung, xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng, xảy  ra vào khoảng 4 giờ ngày 24/01/2016, lúc đó mọi người đang chìm trong giấc ngủ, nên khi xảy ra cháy không ai biết. Chỉ đến khi lái xe và phụ xe chạy đến đập cửa các nhà dân gần đó kêu cứu mọi người mới biết và ra hỗ trợ, nhưng đã quá trễ.

Lực lượng PCCC và CNCH có mặt sau đó đã khống chế ngăn chặn ngọn lửa không để cháy lan sang phần chiếc Rơmoc và các nhà dân ở gần đó. Thiệt hại trong vụ cháy này ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

Tiếp đó khoảng 23 giờ cùng ngày, chiếc xe cứu thương loại 16 chỗ ngồi BKS: 51D-0176 của Trung tâm Giáo dục và giải quyết việc làm số 3, thuộc lực lượng Thanh niên xung phong TP.Hồ Chí Minh đang lưu thông trên đường liên xã thuộc khu vực ấp 7, xã Tiến Hưng, TX.Đồng Xoài bất ngờ phát lửa bốc cháy. Thiệt hại trong vụ cháy này ước tính khoảng 400 triệu đồng. 

Rất may trong cả hai vụ cháy xe ô tô nêu trên đều không có thiệt hại về người. Nguyên nhân gây ra 2 vụ cháy trên, Thượng tá Nguyễn Văn Vịnh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Phước cho biết: " Qua quá trình khám nghiệm hiện trường, phát hiện xe đầu kéo cháy do chập điện, còn xe cứu thương cháy do rò rỉ nhiên liệu từ bình chứa đến bộ chế hòa khí".

Trong hai vụ cháy xe ô tô trên, do thiếu các phương tiện phòng cháy và chữa cháy tại chỗ trên xe ô tô nên khi xảy ra cháy, người lái xe hoàn toàn rơi vào thế bị động, bất ngờ trong chữa cháy. Kết cục họ đành bất lực nhìn ngọn lửa bùng lên thiêu rụi những chiếc xe.

Đây là bài học cho mọi người dân, cần phải chủ động trong phòng cháy và chữa cháy khi có hoả hoạn xảy ra./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng