Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 18:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 4, 26/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cặp đôi giăng bẫy trên mạng để cướp tài sản

(ANTV) - Đội Cảnh sát điều tra Công an quận 6, TP.HCM đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi lừa đảo cướp tài sản đối với đối tượng Tạ Ngọc Thuận, sinh năm 1996 trú tại tỉnh Sóc Trăng và Mai Thị Thu Trang sinh năm 1991 trú tại quận 6, TP.HCM.

Qua điều tra được biết, hai đối tượng này chung sống với nhau như vợ chồng, đều không có nghề nghiệp, thuê nhà trọ sống lang thang, cùng sử dụng ma túy đá và nghiện game.

Để có tiền tiêu xài, chơi game và sử dụng ma túy, hai đối tượng này lên kế hoạch lừa đảo cướp tài sản của người khác, mà nạn nhân nhắm vào là những người quen biết qua mạng internet. 

Đối tượng Trang thông qua chơi game trên mạng và facebook làm quen với những thanh niên, lôi kéo dụ dỗ gặp mặt, từ đó để cho đồng bọn lừa đảo, cướp tài sản. Với thủ đoạn này từ tháng 1/2015, Thuận và Trang đã thực hiện 3 vụ lừa đảo, cướp 3 xe gắn máy.

Trung tá Nguyễn Văn Tha, đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an quận 6,TPHCM cho biết: "Nạn nhân quen biết đối tượng qua mạng vì vậy không biết gì về đối tượng cho nên khi trình báo thì những thông tin cũng chỉ là thông tin trên mạng không có thông tin gì cụ thể nên rất khó khăn trong quá trình điều tra. Từ khi khởi tố vụ án cho đến ngày bắt được đối tượng thì chúng tôi không ngừng xác minh truy tìm ở tất cả những địa chỉ manh mối mà trinh sát thu thập được."

Hai đối tượng Mai Thị Thu Trang và Tạ Ngọc Thuận tại cơ quan điều tra

Đặc biệt, nạn nhân của các đối tượng này thường là học sinh, sinh viên. Điển hình là vào giữa tháng 01/2015, với nickname facebook là Beheohí, Trang làm quen với anh Nguyễn Duy Tân ở tỉnh Bình Dương. Sau khi đã bàn bạc với đối tượng Thuận, Trang hẹn anh Tân đến Cư xá Phú Lâm B, phường 13,quận 6, vừa đến nơi thì tên Thuận xông vào dùng hung khí đánh anh Tân để cướp 1 xe máy hiệu Sirius tẩu thoát.

Đối tượng Mai Thị Thu Trang khai nhận: "Chỉ bàn bạc là ra để lấy điện thoại thôi nhưng họ không đưa nên Thuận mới nhào tới đánh rồi lấy xe."

Đối tượng Tạ Ngọc Thuận khai nhận: "Vì thiếu nợ nên mới lấy xe để trả nợ người ta, vì không có tiền đóng tiền trọ."

Hành vi lừa đảo cướp tài sản từ facebook, mạng internet tuy không mới nhưng thủ đoạn của đối tượng ngày càng tinh vi, táo bạo, do đó người dân cần nâng cao cảnh giác với những đối tượng này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng