Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Chủ Nhật, 08/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bơm tạp chất vào tôm chết bán khắp Hà Nội

(ANTV) - Theo Phan Văn Quýnh – Chủ cơ sở chế biến thủy sản tại thôn Điền Xá – Sóc Sơn – Hà Nội khai nhận: Tôm được bán lẻ ở các nơi, phân đi các nơi ở Hà Nội, chợ Long Biên và một số chợ khác

Đội quản lý thị trường số 17 - Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp với đội 4 phòng Cảnh sát môi trường - Công an Tp Hà Nội và Thanh tra Sở Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn, kiểm tra 2 cơ sở chế biến thủy sản tại thôn Điền Xá, xã Quang Tiến, Sóc Sơn – Hà Nội, khi 2 cơ sở này đang bơm tạp chất vào gần 500kg tôm đã chết để làm tăng trọng lượng và giữ cho mầu sắc của con tôm được tươi nhằm lừa dối người tiêu dùng.

Cơ sở chế biến tôm đã chết, trong quá trình sơ chế để làm cứng và tươi con tôm thì tôm được vứt la liệt trên sàn nhà mất vệ sinh. Để con tôm chết ươn được tươi và cứng lại thì người ta đã tiêm tạp chất vào từng con tôm.

Khi lực lượng liên ngành kiểm tra thì chủ cơ sở chỉ khai đây là thạch rau câu và không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Chủ cơ sở khai nhận sau khi bơm tạp chất vào tôm chết thì đã bán ra thị trường thông qua các chợ tại Hà Nội.

Theo Phan Văn Quýnh – Chủ cơ sở chế biến thủy sản tại thôn Điền Xá – Sóc Sơn – Hà Nội khai nhận: Tôm được bán lẻ ở các nơi, phân đi các nơi ở Hà Nội, chợ Long Biên và một số chợ khác.

Mỗi 1kg tôm chết sẽ tăng từ 2 đến 3 lạng sau khi bơm tạp chất vào, và điều đáng nói là lợi nhuận của mỗi kg tôm sẽ tăng từ 3 - 5 lần sau khi bơm tạp chất. Như vậy lợi nhuận của các cơ sở này là rất lớn, và đây chính là hành vi gian dối, đánh lừa người tiêu dùng.

Thượng úy Nguyễn Đức Đan – Cán bộ đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường Hà Nội cho biết: Đoàn kiểm tra sẽ thống nhất lấy mẫu của các loại hóa chất được sử dụng trong cơ sở để tiến hành xét nghiệm để lấy căn cứ để xử lý theo quy định

Việc bất chấp lợi nhuận để thu lợi bất chính đã  có nhiều bài học và để lại những hậu quả lớn cho xã hội. Qua sự việc trên, các cơ quan chức năng cần nâng cao tinh thần trách nhiệm được giao, thường xuyên kiểm tra, xử lý triệt để nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

BT
Thăm dò khán giả