Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 4, 04/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ăn sam nướng 1 người chết, 4 người nhập viện

(ANTV) - 1 người chết, 4 người nhập viện. Đó là hậu quả sau vụ ăn sam nướng của 5 người dân ở ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vừa qua. 

Sáng ngày 02/02, 4 người đến phụ vét vuông tôm cho nhà ông Lâm Đực, bắt được con sam rồi nướng ăn và uống gần hết 2 lít rượu.

Theo nhiều người, trước đây vẫn thường dùng sam làm thực phẩm, nhưng chỉ có lần này là bị ngộ độc và không hề biết trên thực tế có 2 loại sam, trong đó có 1 loại có độc hay còn gọi là con so. 

Hiện sức khỏe 4 người đã ổn và tiếp tục theo dõi trong vài ngày tới, nếu không có diễn biến khác sẽ được xuất viện. Riêng ông Lâm Đực (51 tuổi) bị nặng nhất nên không qua khỏi trên đường đưa đi cấp cứu.

Tại Quảng Ninh, ngày 03/02, trên Quốc lộ 18, các tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh liên tiếp phát hiện 2 vụ vận chuyển hơn một tấn hàng hóa vi phạm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lúc 1 giờ, ngày 03/02, lực lượng chức năng phát hiện trên  xe ô tô BKS 14N-2012, do Trần Văn Vũ điều khiển có 336 kg bim bim nhãn hiệu Vua Bò Béo không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tiếp đó, vào lúc 14 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện xe ô tô BKS 16H-2449, do Trần Đức Hậu điều khiển, vận chuyển 830 kg thực phẩm các loại như bánh khoai môn, bánh chocolate, kẹo ốc quế, sò biển tươi. Lượng lớn thực phẩm trên cũng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

BT
Thăm dò khán giả