Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:39, Thứ 5, 30/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

141 Hà Nội bắt hàng loạt quái xế kẹp 3+

(ANTV) - Trước tình trạng tái diễn các quái xế ngang nhiên chở từ 3-5 cô gái trẻ ăn mặc "mát mẻ" trên một chiếc xe máy, trong quá trình lưu thông lại thường xuyên lạng lách, đánh võng, đi với tốc độ cao đe dọa tới trật tự an toàn giao thông, lực lượng 141 Công an TP Hà Nội vừa đồng loạt ra quân truy quét trên các tuyến phố Hà Nội. 

Tuyến phố Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh là nơi tập trung rất nhiều quán karaoke. Chỉ sau một tiếng mật phục, tổ công tác 141 đã phát hiện, bắt giữ hàng loạt quái xế.

Trên mỗi xe máy đều chở 3-4 cô gái trẻ, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng trên các tuyến đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Khi tiến hành lập biên bản vì hành vi vi phạm giao thông, các quái xế đều khai nhận đang trên đường chở các cô gái này đến các quán karaoke để làm việc.
   
Thượng úy Nguyễn Hải Thanh – Tổ trưởng Y13 - 141, Công an Hà Nội cho biết: "Đối với những trường hợp kẹp 3, kẹp 4 không đội mũ bảo hiểm chở dịch vụ,... những trường hợp này rất là phức tạp, đi trên đường gây phản cảm cho quần chúng nhân dân, vi phạm luật an toàn giao thông. Tổ công tác Y13 đã có những kế hoạch riêng cho tổ của mình, ví dụ như là các đồng chí cảnh sát hình sự, cơ động mặc quần áo thường phục để kiểm tra và xử lý".

Một khó khăn trong công tác chặn bắt các trường hợp này đó là nhiều quái xế manh động khi phát hiện có chốt chặn của lực lượng 141 đã rồ ga bỏ chạy, hoặc quay đầu tìm hướng tẩu thoát. Đồng thời các đối tượng này cũng thông tin cho nhau để tìm cách đối phó. Tuy nhiên, các tình huống đều được Tổ công tác lường trước nên hầu hết các trường hợp vi phạm đều bị bắt gọn, đưa về chốt xử lý.

Trung tá Chu Văn Sỹ - Tổ trưởng Y3/141, Công an TP Hà Nội cho biết: "Trong công tác kiểm tra, xử lý cũng gặp rất nhiều khó khăn ví dụ như đối tượng phát hiện sẽ bỏ chạy gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông nên chúng tôi đã phải hoá trang, mật phục và tiếp cận để bắt giữ các đối tượng trên. Tuy nhiên, khi mà lực lượng 141 không làm hoặc các cơ quan chức năng không có mặt thì vẫn có một số đối tượng này vẫn tiếp tục chở 3, chở 4".
   
Chỉ trong những ngày cao điểm ra quân, 15 Tổ công tác 141 Công an Hà Nội đã xử lý 15 vụ với 53 đối tượng, trong đó có 15 đối tượng chạy xe và 38 nữ giới. Đồng thời, các tổ công tác 141 đã lập Hồ sơ vi phạm ban đầu và bàn giao cho Công an Phường địa bàn giải quyết theo quy định. Tuy nhiên, có một thực tế hiện nay, nếu cơ quan chức năng không tổ chức truy quét thường xuyên, liên tục thì các đối tượng này lại tái diễn hoạt động. Đây chính là khó khăn, thách thức trong việc giải quyết triệt để vấn nạn này.

BT
Thăm dò khán giả