Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 00:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:42, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Y tế CAND không ngừng trưởng thành, phát triển

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955- 27/02/2015), chiều 27/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các cán bộ làm công tác Y tế trong lực lượng Công an nhân dân. Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ. Cùng dự Lễ kỷ niệm có Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Kể từ khi ra đời cách đây 60 năm, Y tế CAND luôn gắn liền với sự hình thành và phát triển của lực lượng CAND, của ngành y tế cả nước. Những năm gần đây, công tác y tế trong CAND tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện. Hệ thống cơ sở y tế, khám chữa bệnh trong ngành CAND được xây dựng theo hướng hiện đại hóa, chuyên môn sâu; lực lượng cán bộ làm công tác y tế ngày càng lớn mạnh; đặc biệt là đội ngũ y tá, bác sĩ không ngừng được rèn luyện về nghiệp vụ chuyên môn, y đức, bản lĩnh chính trị; đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ khám, điều trị, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Công an.

Đồng thời tham gia tích cực, có hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Với những kết quả đã đạt được, Y tế CAND đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó 8 cá nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, gần 100 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú…

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Bùi Văn Thành ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, kết quả mà cán bộ ngành y tế Công an đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh: Thời gian tiếp theo  ngành y tế CAND cần tiếp tục hoàn thiện và phát triển mạng lưới y tế CAND theo hướng phân tuyến, theo đơn vị vùng công tác, đảm bảo tính hệ thống, liên tục; kết hợp chặt chẽ giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong khám chữa bệnh. Mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế trong phát triển, ứng dụng kỹ thuật y dược tiên tiến và đào tạo cán bộ; đẩy mạnh nghiên cứu, tiếp cận và ứng dụng những thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại, từng bước đưa y tế CAND đạt trình độ tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ  mẫu”, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hoạt động nhân  kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015) khác

Sáng 27/2 tại TPHCM, bệnh viện 30/4 đã tổ chức buổi mitting với sự tham gia của hơn 650 bác sĩ, cán bộ đang công tác tại bệnh viện. Tại buổi mit- tinh, lãnh đạo  bệnh viện đã đọc thư của Hồ Chủ tịch gửi Hội nghị cán bộ y tế ngày 27/2/1955.

Đây cũng là dịp để nhắc nhở mỗi cán bộ, viên chức bệnh viện luôn phấn đấu, học tập rèn luyện không ngừng nâng cao y đức, xứng đáng với danh hiệu “Lương y như từ mẫu”.

Nhân dịp này, bệnh viện đã trao Bằng khen, giấy khen của Bộ Y tế trao tặng các cá nhân tập thể có thành tích trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Chiều 26/2 tại Hà Tĩnh, Đoàn lãnh đạo Công an tỉnh đã đến chúc mừng đội ngũ y bác sỹ, thầy thuốc, cán bộ nhân viên đang công tác tại Sở y tế, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, Bệnh viện Y học cổ truyền và Trạm xá Công an tỉnh.\

Tại các đơn vị trên, đoàn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của đội ngũ cán bộ y tế nói chung và các chiến sỹ làm công tác y tế nói riêng đã làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe của cán bộ chiến sỹ và nhân dân trong những năm qua. Đoàn cũng chúc đội ngũ y bác sỹ  khắc phục những khó khăn, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn để làm tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Còn tại Thanh Hóa, sáng 27/2, lãnh đạo Công an tỉnh đã đến thăm và chúc mừng cán bộ chiến sỹ, công nhân viên chức đang công tác tại Bệnh viện Công an tỉnh.

Lãnh đạo công an tỉnh đã biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Công an tỉnh trong việc khắc phục khó khăn làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho CBCS và nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo công an tỉnh cũng yêu cầu trong thời gian tới, đội ngũ cán bộ làm công tác y tế trong lực lượng công an Thanh Hóa  tiếp tục phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện y đức phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho CBCS và nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả