Thứ tư, ngày 16/10/2019 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 6, 12/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng, phát triển đội ngũ trí thức trong CAND

(ANTV) - Sáng 11/7, Viện Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ "Xây dựng đội ngũ trí thức CAND đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới". Phát biểu tại hội thảo, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, phải xác định việc xây dựng, phát triển và sử dụng đội ngũ trí thức CAND là một vấn đề cốt lõi, hệ trọng trong bối cảnh hiện nay.

Những năm qua, đội ngũ trí thức Công an có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh; tuy nhiên vẫn còn thiếu về số lượng, chất lượng một số mặt còn hạn chế, thiếu các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, chưa có nhiều tập thể khoa học mạnh, có uy tín ở trong nước và quốc tế.

Tại hội thảo, các nhà khoa học tập trung làm rõ các vấn đề về nhận thức, lý luận, cũng như thực trạng, yêu cầu và các giải pháp để xây dựng, phát triển đội ngũ chuyên gia đầu ngành, trí thức giỏi gắn với sử dụng hiệu quả đội ngũ trí thức trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Công an các đơn vị, địa phương, nhất là cấp ủy, thủ trưởng đơn vị cần nhận thức rõ về vai trò của đội ngũ trí thức đối với sự phát triển của xã hội và việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CAND; kịp thời đánh giá, tôn vinh, xây dựng, hoàn chỉnh hệ thống cơ chế chính sách và tạo môi trường thuận lợi để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong công tác đào tạo, các học viện, các trường cần kết nối với nhu cầu của xã hội, coi trọng đào tạo toàn diện cả về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, kỹ năng về tin học, ngoại ngữ, khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Trí thức giỏi, chuyên gia đầu ngành phải đi tiên phong trong công tác tham mưu, nghiên cứu khoa học, chiến lược và tham gia tích cực vào việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ trí thức kế cận.

BT
Thăm dò khán giả