Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 22:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 4, 27/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng mục tiêu hành động sau đại hội đảng

(ANTV) - Dịch Covid-19 đã khiến kế hoạch đại hội đảng bộ các cấp trong Công an tỉnh Nghệ An phải lùi lại so với kế hoạch ban đầu. Tuy nhiên công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội vẫn được các Đảng bộ triển khai trên tinh thần khẩn trương, chu đáo, đúng quy định. Đại hội đã xây dựng các mục tiêu, chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới và lựa chọn những người xứng đáng vào Ban chấp hành khóa mới, để dẫn dắt thực hiện thành công các mục tiêu hành động đề ra tại đại hội. 

Công tác nhân sự được rà soát, thẩm tra kỹ lưỡng; Công tác văn kiện được dự thảo, lấy ý kiến nhiều lần; Công tác hậu cần được chuẩn bị chu đáo, trang trọng. Mặc dù diễn ra muộn hơn so với dự kiến hơn 1 tháng, nhưng Đại hội Đảng bộ lần thứ 15 của phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Nghệ An đã thành công tốt đẹp, đảm bảo kế hoạch chung với không khí trang nghiêm, đúng quy định và tuyệt đối an toàn.

Thượng tá Hồ Nam Long, Trưởng phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Nghệ An nói: Xác định đây là một trong những những kỳ đại hội hết sức quan trọng, đặc biệt trong thời điểm vừa qua, và nó quyết định sự thắng lợi của nhiệm vụ của đơn vị trong khoảng thời gian là một nhiệm kỳ 5 năm. từ những xác định như thế nên đặt ra yêu cầu ban chấp hành đảng bộ phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng chu đáo. và quá trình chuẩn bị cũng theo hướng dẫn của Đảng ủy cấp trên. Chúng tôi cũng đã thành lập các tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban hậu cần đảm bảo chỉ đạo triển khai tổ chức. Đáng lẽ tại hội tổ chức vào tháng tư nhưng vì diễn ra covid-19 nên phải lùi lại đến tháng 5.

Để có được kỳ đại hội thành công, đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động đã xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội đảng bộ và đại hội các chi bộ trực thuộc. Trong quá trình chuẩn bị, mọi khâu được làm đầy đủ từ đề cương cho đến chi tiết. Đặc biệt các văn kiện của đại hội được lấy ý kiến rộng rãi, căn cứ theo nhiệm vụ và đặc thù của đơn vị cảnh sát cơ động.

Đại úy Nguyễn Minh Chiến, Đội trưởng đội Chính trị - Hậu cần, phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Nghệ An nói: về báo cáo chính trị, biên bản kiểm điểm, nghị quyết đại hội, chương trình Đại hội thì trong quá trình xây dựng cũng đã gửi cho các đồng chí trong Đảng ủy góp ý, gửi cho các chi bộ, gửi cho các tổ chức đoàn thể và kể cả các đồng chí đảng viên đã nghỉ hưu để góp ý vào văn kiện. 

Xác định công tác nhân sự là yếu tố quan trọng. Vì vậy để bảo đảm lựa chọn được các cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, sức khỏe, thời gian rèn luyện, thử thách qua thực tiễn, tại kỳ đại hội lần này, Đảng bộ phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành rà soát kỹ lưỡng, đưa vào các nhân sự trẻ, có năng lực, đảm  bảo các tiêu chuẩn của Đảng.

Thượng tá Hồ Nam Long, Trưởng phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Nghệ An nói: Về công tác nhân sự thì chúng tôi đã đề xuất Ban thường vụ đảng ủy công an tỉnh duyệt về công tác nhân sự sự ban chấp hành đảng bộ gồm 7 đồng chí, chúng tôi giới thiệu 8 đồng chí để bỏ phiếu có số dư. Đề án nhân sự cũng đã được công an tỉnh phê duyệt, và năm nay có khác mọi năm là có hai đồng chí mới tham gia lần đầu.

Việc tổ chức đại hội Đảng bộ lần thứ 15, nhiệm kỳ 2020-2025, đã tạo ra một không khí thi đua sôi nổi chào mừng thành công của đại hội, tạo ra một niềm tin và quyết tâm thực hiện Nghị quyết mà Đại hội đề ra trong lực lượng Cảnh sát cơ động công an tỉnh Nghệ An. Góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả