Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Thứ 7, 14/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại Khánh Hòa

(ANTV) - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. 

Tham dự buổi lễ có đông đảo đại diện cán bộ công đoàn các tỉnh, thành phố, đại diện ngư dân các tỉnh duyên hải Nam trung bộ, đặc biệt là sự có mặt của thân nhân gia đình các liệt sĩ đã hi sinh.

Cựu chiến binh Lê Hữu Thảo - một trong các chiến sĩ có mặt tại trận hải chiến năm 1988 đã từ Hà Tĩnh vào Khánh Hòa từ rất sớm. Với ông Thảo, những hình ảnh nắm tay nhau tạo thành vòng tròn, lấy thân mình bảo vệ chủ quyền của đất nước cùng đồng đội của mình, quyết tâm giữ và cắm lá cờ Tổ quốc khẳng định chủ quyền của Việt Nam tại đảo Gạc Ma luôn sống mãi suôt hơn 20 năm qua.

Khu tưởng niệm này được xây dựng trên vùng đất rộng 2,5 ha, thuộc khu du lịch Bắc  bán đảo Cam Ranh, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Kinh phí xây dựng tượng đài từ nguồn đóng góp của tổ chức Công đoàn và tất cả công nhân lao động trong cả nước và sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị và các cá nhân hảo tâm.

Công trình là biểu tượng của lòng yêu nước, ý chí quật cường, tinh thần đoàn kết với khát vọng giữ vững độc lập chủ quyền, an ninh quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ của quân và nhân ta.

Tại buổi Lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Khu tưởng niệm, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động mỗi công nhân, viên chức, lao động đóng góp 1 viên gạch (tương đương 20.000 đồng) hoặc tham gia nhắn tin với cú pháp “GM” gửi 1407.

Ngay trong sáng 13/3, gần 30 cơ quan, đơn vị, cá nhân... đã trao tiền, hiện vật tham gia xây dựng Tượng đài Chiến sĩ Gạc Ma trị giá gần 20 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả