Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 4, 22/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng Đề án tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND

(ANTV) - Sáng 21/4, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức phiên họp lần thứ I Ban Chỉ đạo nghiên cứu, xây dựng Đề án về tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND. Tham dự phiên họp có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể Trung ương: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

 

Xuất phát từ tình hình thực tế, đặc thù của lực lượng vũ trang và để tháo gỡ những vướng mắc trong tổ chức, hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND, trên cơ sở thống nhất của các đoàn thể Trung ương, ngày 15/4/2020, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch nghiên cứu, xây dựng Đề án tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND.

Việc nghiên cứu, xây dựng Đề án về tổ chức và hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội trong CAND nhằm tạo cơ chế, điều kiện thuận lợi để các tổ chức này hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ; phát huy tính xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên, hội viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đề nghị Ban Chỉ đạo, Tổ Biên tập tổ chức khảo sát hoạt động của các đoàn thể chính trị - xã hội tại một số Công an đơn vị, địa phương; tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của cấp ủy đảng các cấp, các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND, các cán bộ Đoàn, Hội, Công đoàn qua các thời kỳ về góp ý xây dựng Đề án.

Đồng thời nhấn mạnh Đề án cần mang tính tổng thể, chặt chẽ, khoa học, đổi mới cách viết, thể hiện rõ bản sắc của 3 tổ chức: Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và Công đoàn; phân tích rõ tác động của việc thành lập Đề án trong bối cảnh toàn cầu hóa, những thách thức an ninh phi truyền thống, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Từ đó, hoàn thiện Đề án trình Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương phê duyệt đảm bảo chất lượng và tiến độ.

BT
Thăm dò khán giả