Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 5, 01/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam phê phán mạnh mẽ những luận điệu cực đoan, thù địch, cố tình xuyên tạc lịch sử

(ANTV) - Ngày 01/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Cố vấn trực tiếp của Thủ tướng Campuchia Hun Xen có bài viết trên báo Tia Sáng của Campuchia với một số nội dung xuyên tạc lịch sử, kích động vấn đề biên giới lãnh thổ, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ: 

“Việt Nam phê phán mạnh mẽ những luận điệu cực đoan, thù địch của những kẻ cơ hội, đang cố tình xuyên tạc lịch sử, kích động, gây chia rẽ mối quan hệ láng giềng hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia."

Đình chỉ bị can 1 cầu thủ Đồng Nai trong vụ bán độ bóng đá

Chiều 01/10, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự (C45)- Bộ Công an cho biết, liên quan đến quá trình điều tra, đề nghị truy tố vụ án cá độ bóng đá liên quan đến Câu lạc bộ Bóng đá Đồng Nai đấu với đội Than Quảng Ninh trên sân vận động Cẩm Phả ngày 20/7/2014, cơ quan tố tụng đã ra quyết định đình chỉ bị can đối với cầu thủ Phan Lưu Thế Sơn của CLB Bóng đá Đồng Nai.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an làm rõ trong vụ cá độ bóng đá này, Thế Sơn là người ít dính dáng đến vụ tiêu cực. Sơn không tham gia bàn bạc, đến khi ra sân, Thế Sơn mới biết việc dàn xếp tỉ số. Trước đó, trong quá trình khởi tố điều tra, Phan Lưu Thế Sơn bị khởi tố về tội Đánh bạc.

Như vậy, trong vụ án cá độ bóng đá này, hiện nay có 10 bị can bị truy tố tội Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc, trong đó có 5 cầu thủ CLB Đồng Nai. 

 

BT
Thăm dò khán giả