Thứ bảy, ngày 18/01/2020 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 6, 13/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam phản bác tất cả thông tin sai trái của Trung Quốc

(ANTV) -Trước những lời vu cáo, bịa đặt của Trung Quốc đối với Việt Nam đưa ra trong những ngày gần đây, bên lề Quốc hội,  trả lời báo chí nước ta, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam phản bác tất cả thông tin sai trái của Trung Quốc. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc mới đây phó Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc, Vương Dân vu vạ Việt Nam lên Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon và yêu cầu Liên hợp quốc cho lưu hành văn bản này tới 193 thành viên của Đại hội đồng.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết:" Trước đó, chúng ta đã đưa thông tin, gửi công hàm và thông báo vấn đề với Liên hợp quốc. Đến nay, Đại sứ của chúng ta tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung cũng đã gặp Chủ tịch Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông báo tình hình."

Đồng thời Đại sứ của ta đã phản bác tất cả những thông tin trong những văn bản của Trung Quốc. Ngoài gửi thông tin lên Liên hợp quốc, Việt Nam cũng đã đề nghị họ lưu hành công hàm của chúng ta gửi lên như là tài liệu để biết rõ tình hình.

Liên quan đến việc Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon mới khẳng định sẵn sàng làm trung gian giải quyết vấn đề biển Đông.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh đánh giá:" Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đưa ra quan điểm đó là điều tích cực. Chúng ta hoan nghênh sự cố gắng của tất cả các bên, nhất là động thái của Tổng Thư ký; tất cả mọi cố gắng, nỗ lực để đóng góp vào việc Trung Quốc phải rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam."

Về câu hỏi đến lúc này, lãnh đạo cấp cao 2 nước đã có dấu hiệu tích cực nào để giải quyết vấn đề trên Biển Đông, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh:

"Chúng ta vẫn tiếp tục kiên quyết đấu tranh để yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của chúng ta."

 

BT
Thăm dò khán giả