Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam – Nhật Bản tăng cường hợp tác trong lĩnh vực PCCC và CNCH

(ANTV) - Chiều 22/9, tại Hà Nội, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ngài Sugi Ryotaro, Đại sứ đặc biệt Nhật Việt – Việt Nhật. Cùng dự còn có ngài Kunio Umeda, đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và đại diện một số đơn vị Nhật Bản trong lĩnh vực PCCC và CNCH.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Trong lĩnh vực PCCC và CNHH trong những năm qua, Việt Nam đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ Nhật Bản thông qua việc viện trợ các phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã qua sử dụng. Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiếp nhận và cấp cho 63 đơn vị Cảnh sát PCCC địa phương, đưa vào sử dụng 327 xe chữa cháy và xe chuyên dùng đã qua sử dụng của Nhật Bản. Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao dự án viện trợ xe chữa cháy đã qua sử dụng của Nhật Bản cho Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam gồm 1 xe thang chữa cháy và 3 xe bơm chữa cháy.

Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn ngài đại sứ Sugi Ryotaro và Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Nhật Bản, Hiệp hội thúc đẩy ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản đảm bảo số lượng, chất lượng và tiến độ đối với các trang thiết bị PCCC  viện trợ; đồng thời hỗ trợ Việt Nam các khóa đào tạo, hướng dẫn, huấn luyện nâng cao trình độ cho lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam tại Nhật Bản và Việt Nam.

Ngài Sugi Ryotaro, Đại sứ đặc biệt Nhật Việt – Việt Nhật chân thành cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp đoàn, mong muốn quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực PCCC và CNCH sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực hơn nữa.

Cũng trong chiều cùng ngày, Bộ trưởng Tô Lâm và ngài Sugi Ryotaro, Đại sứ đặc biệt Nhật Việt – Việt Nhật đã chứng kiến lễ kí kết dự án cung cấp xe chữa cháy đã qua sử dụng của đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tặng Bộ Công an Việt Nam.
 

BT
Thăm dò khán giả