Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 3, 17/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam – Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống mua bán người

(ANTV) - Chiều 17/12, tại Hà Nội,  Bộ Công an Việt Nam và Bộ Các vấn đề phụ nữ Campuchia tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Campuchia về hợp tác song phương trong phòng, chống mua bán người và bảo vệ các nạn nhân bị mua bán giai đoạn 2017 – 2019. 

Thượng tướng Lê Qúy Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Công an và bà Hou Samith, Quốc vụ khanh, Bộ Các vấn đề phụ nữ Campuchia đồng chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, số vụ việc mua bán người liên quan đến 2 nước chủ yếu là các hoạt động hình thành các đường dây, tìm kiếm phụ nữ Việt Nam và Campuchia để mang thai sau đó đưa sang Trung Quốc bán cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, các đối tượng cũng tìm kiếm những nạn nhân để đưa vào hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm.

Tại Hội nghị, các đại biểu thống nhất, việc thực hiện Hiệp định giai đoạn 2017 - 2019 đã chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tình hình hoạt động tội phạm mua bán người giữa Việt Nam và Campuchia, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước.

Phát biểu tại Hội nghị, để tiếp tục hợp tác chặt chẽ, phối hợp tích cực trong phòng, chống mua bán người, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị 2 bên cùng thảo luận vào các nội dung trọng tâm sau  

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Qúy Vương và bà Hou Samith tiếp tục khẳng Việt Nam và Campuchia riêng kiên quyết đấu tranh chống tội phạm nói chung và phòng ngừa ngăn chặn, giảm tội phạm mua bán người nói riêng. Với vai trò của mình, Bộ Công an Việt Nam sẽ cùng các cơ quan chức năng Campuchia thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung Hiệp định, góp phần vun đắp tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị láng giềng truyền thống và sự hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia.

 

BT
Thăm dò khán giả