Chủ nhật, ngày 28/02/2021 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vì hạnh phúc của nhân dân

(ANTV) - Mang lại ấm no, hạnh phúc thực chất cho nhân dân mới là thành công của Đại hội - Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong diễn văn bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

 

Quan điểm này cũng chính là chủ trương nhất quán, xuyên suốt trong tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa yêu nước và tinh thần dân tộc, là khát vọng cháy bỏng mà cả dân tộc Việt Nam không ngừng nỗ lực để vươn tới, để mỗi người dân được thụ hưởng trọn vẹn các quyền cơ bản của con người.

Điều mà cả cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh theo đuổi - "Hạnh phúc của nhân dân" - tiếp tục được nhấn mạnh trong dự thảo văn kiện Đại hội XIII, cũng như trong phát biểu bế mạc Đại hội của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đó chính là khát vọng phát triển một đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Theo quan điểm của Đảng ta, khi hoạch định đường lối, chính sách phải hướng đến sự hài lòng của số đông. Và chiến lược phát triển kinh tế xã hội 5 - 10 năm tới đã nhấn mạnh nội dung: "mọi chính sách của Đảng, Nhà nước đều phải hướng vào nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và hạnh phúc của nhân dân. Chủ trương này cũng chính là mong muốn của người dân.

Sau hơn 35 thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ về mọi mặt. Hai từ Việt Nam, được biết đến như một hình mẫu về tính năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế, là đất nước đầy trách nhiệm với vận mệnh của nhân loại, là 1 một trong 10 quốc gia đáng sống nhất hành tinh. Hạnh phúc là cảm nhận riêng của mỗi người nhưng nền tảng để trở nên hạnh phúc là đất nước hòa bình, kinh tế phát triển; đời sống của người dân khấm khá, đủ đầy hơn.

BT
Thăm dò khán giả