Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẻ vang lực lượng Công nghệ thông tin CAND

(ANTV) - Đất nước ta đang đứng trước những thời cơ, vận hội, nhưng cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Công nghệ thông tin Công an nhân dân nói riêng rất nặng nề, đòi hỏi trí tuệ, bản lĩnh của người chiến sĩ công an.

45 năm qua, lực lượng Công nghệ thông tin Công an nhân dân đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt, từng bước kiện toàn tổ chức, đào tạo cán bộ, triển khai ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin sâu rộng trong toàn lực lượng CAND.

Ngay từ thời kỳ chống Mỹ cứu nước, đồng chí Trần Quốc Hoàn, Bộ trưởng Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng tìm hiểu, nghiên cứu, ứng dụng các phương pháp, phương tiện xử lý thông tin hiện đại.

Năm 1972, để đáp ứng nhiệm vụ phục vụ kháng chiến thống nhất nước nhà của Bộ Công an, ngày 2/10/1972, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 1117/CA/QĐ thành lập “ Ban nghiên cứu và tổ chức sử dụng máy tính điện tử vào công tác công an” gọi tắt là “Ban máy tính".

Cục Công nghệ thông tin là cơ quan kỹ thuật đầu ngành, có chức năng quản lý thống nhất Nhà nước về nghiên cứu phát triển và ứng dụng Công nghệ thông tin trong toàn lực lượng CAND. Thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo công tác nghiên cứu, tổ chức hướng dẫn triển khai ứng dụng và chuyển giao công nghệ, thiết bị tin học cho công an các đơn vị,  địa phương trên phạm vi cả nước.

45 năm qua, dưới sự lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện của Đảng và noi theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, lực lượng Công nghệ thông tin Công an nhân dân vừa chiến đấu, vừa xây dựng đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt, góp phần viết nên những trang sử hào hùng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cục Công nghệ thông tin luôn bám sát sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Tổng cục, từng bước kiện toàn tổ chức, đào tạo cán bộ, triển khai ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin sâu rộng trong toàn lực lượng CAND phục vụ có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy và các lĩnh vực công tác nghiệp vụ của ngành Công an.

Suốt 45 năm xây dựng và trưởng thành, từ những viên gạch nhỏ, cán bộ chiến sĩ Cục Công nghệ thông tin đã trở thành bức tường vững chãi, cùng với các lực lượng khác trong ngành Công an giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng đất nước, mang đến cho nhân dân cuộc sống bình yên, xứng đáng với lời dạy của Bác“Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

BT
Thăm dò khán giả