Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẻ vang Đặc khu ủy Quảng Đà anh hùng

(ANTV) - Tháng 10/1967, Khu ủy khu V quyết định sáp nhập tỉnh Quảng Đà và TP.Đà Nẵng thành Đặc khu Quảng Đà. Từ khi ra đời cho đến lúc hoàn thành sứ mệnh chỉ khoảng 8 năm, nhưng Đặc khu ủy Quảng Đà đã xây dựng được lực lượng cán bộ cơ sở vừa hồng vừa chuyên được nhân dân tin cậy, đùm bọc, quý mến, góp phần đưa phong trào cách mạng ở Quảng Nam – Đà Nẵng đến thắng lợi hoàn toàn. Kể từ đó cho đến nay, 50 năm đi qua nhưng dấu ấn về một mặt trận anh hùng đã để lại mốc son không thể phai nhòa trong lòng quân và dân khu V. 

Những ngày đầu tháng 10, chiến tranh khốc liệt đi qua, kẻ còn người mất, tất cả các chiến sỹ năm xưa đều hân hoan trong ngày kỷ niệm 50 năm thành lập Đặc khu ủy Quảng Đà. Ai nấy đều mừng rỡ khi được gặp lại những người anh, người chị, đồng đội năm xưa, đã từng một thời vào sinh ra tử tại mặt trận Quảng Đà. Với họ, những ngày gian khó ấy dường như chỉ mới hôm qua. 
   
Tại buổi kỷ niệm, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam hôm nay luôn ghi nhớ và đánh giá cao sự chỉ đạo của Đặc khu ủy Quảng Đà, cùng những cống hiến, hy sinh của bao lớp cha anh đi trước cho độc lập và tự do. Nhờ sự củng cố, khôi phục mọi mặt, lực lượng cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đặc khu ủy Quảng Đà ngày càng lớn mạnh và góp công lớn vào việc phối hợp giải phóng TP.Đà Nẵng vào ngày 29/3/1975. Là một người con của mảnh đất Quảng Đà, lớn lên và cảm nhận rõ nét sự ác liệt của chiến tranh,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã về dự và thể hiện tình cảm của mình với Đặc khu ủy Quảng Đà.
   
Nửa thế kỷ đã đi qua, những truyền thống quý báu vẫn luôn được thế hệ đi trước nhắc nhớ cho bao lớp con cháu đi sau. Để thấy rằng: Thành công lớn nhất của Đặc khu ủy Quảng Đà là xây dựng được niềm tin trong lòng nhân dân tại một mặt trận được xem là ác liệt nhất thời bấy giờ. Bài học dựa vào nhân dân đã, đang và sẽ mãi còn nguyên giá trị đối với Đảng và Chính quyền thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam cũng như đối với đất nước Việt Nam chúng ta, để tương lai luôn vững vàng trên con đường phát triển.

 

BT
Thăm dò khán giả