Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 07:14 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 7, 26/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẻ vang 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(ANTV) - Hôm nay (26/3) là ngày kỷ niệm 85 năm ngày Thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016).

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh. Được xây dựng, rèn luyện và trưởng thành qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng, Đoàn đã tập hợp đông đảo thanh niên phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trải qua 85 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn tiếp tục phát huy những truyền thống quý báu của dân tộc và bản chất tốt đẹp của mình, kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng; tổ chức động viên đoàn viên, thanh niên cả nước đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tuổi trẻ CAND nguyện phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của lực lượng CAND, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, dũng cảm hy sinh, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và ngành giao phó, quyết tâm xây dựng Đoàn thanh niên Bộ Công an vững mạnh, thực sự là đội quân xung kích cách mạng, là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đội hậu bị chiến đấu tin cậy của Đảng, viết tiếp những trang sử vẻ vang của lực lượng CAND và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới./.

Sáng ngày 25/3, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tại buổi lễ, đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã đạt được, đồng thời cũng yêu cầu trong thời gian tới Đoàn thanh niên Công an tỉnh cần phải tích cực học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức, nghiệp vụ, chú trọng công tác bồi dưỡng chính trị tư tưởng; xung kích đi đầu tham gia các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; tiếp tục đổi mới và mở rộng các hình thức hoạt động của phong trào “Thanh niên CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”. Nhân dịp này, 10 tập thể và 21 cá nhân đã được Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào do Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức.

Còn tại Nghệ An, ghi nhận những thành tích đoàn thanh niên Công an tỉnh đạt được, nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp tặng khen các danh hiệu cao quý, như Tỉnh đoàn Nghệ An tặng Cờ đơn vị xuất sắc và đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013 – 2015; 1 đồng chí được Chủ tịch nước tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu; 12 đồng chí được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương chiến công; 2 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tuyên dương là gương Thanh niên Công an làm theo lời Bác.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây