Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 07:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:58, Thứ 7, 15/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẻ vang 60 năm truyền thống Phòng bảo vệ 180

(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại TP HCM, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của phòng Bảo vệ 180 (18/10/2056 – 18/10/2016). 

Đến dự có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Trương Hoà Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước đến dự và phát biểu chào mừng; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an;  các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an.

Trải qua 60 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, Đoàn 180 (tiền thân của phòng Bảo vệ 180), Bộ Tư lệnh Cảnh vệ ngày nay đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn cơ quan đầu não cách mạng, các đồng chí lãnh đạo Trung ương Cục miền Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Từ ngày giải phóng đến nay, đơn vị 180 đã đảm trách nhiệm vụ cảnh vệ tại phía Nam, bảo vệ an toàn hơn 10 ngàn chuyến công tác của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, 225 hội nghị, mít tinh tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đặc biệt là hàng ngàn chuyến thăm của các đoàn khách, nguyên thủ các nước.

Với đóng góp và những chiến công to lớn qua các thời kỳ cách mạng, cán bộ, chiến sỹ Phòng Bảo vệ 180 đã vinh dự được Đảng, Nhà nước và Bộ Công an trao tặng nhiều phần thưởng cao quý:  01 Huân chương Hồ Chí Minh; 02 Huân chương Chiến công hạng Nhì; 04 tập thể, 04 cá nhân được tuyên dương Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương những thành tích mà đơn vị 180 đạt được trong 60 năm qua và mong rằng sẽ được phát huy trong thời gian tới, xứng đáng với truyền thống 60 năm của đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây