Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 4, 30/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Về nơi khởi nguồn Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

(ANTV) - Sáng ngày 29/1, cán bộ, chiến sỹ Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã có chuyến về nguồn tại Khu Lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân tại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Cũng trong chuyến đi này, đã có hàng trăm suất quà gửi tặng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

 

Trải qua hơn 70 năm, đến nay, những lời dạy của Bác Hồ với lực lượng CAND vẫn còn nguyên giá trị, như kim chỉ nam cho mọi hành động của lực lượng Công an nhân dân. Hôm nay, khi đến thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, nơi khởi nguồn 6 điều Bác dạy, một lần nữa nhắc nhở cán bộ, chiến sỹ chiến sỹ Cục xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phải khắc trọn trong tim những lời dạy này của Bác.

Trong chuyến về nguồn lần này, Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc còn trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhã Nam. Mỗi phần quà  không mang nặng về chật chất, nhưng là hoạt động tình nghĩa, tri ân của những cán bộ chiến sỹ CAND đối với những người đang đóng góp xây dựng lực lượng CAND, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
 
Theo Trung tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, Cục trưởng Cục xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, những món quà tuy nhỏ thôi, nhưng chúng tôi muốn đền ơn đáp nghĩa  với bà con ở xã Nhã Nam cũng mong bà con giúp chúng tôi trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thúc đẩy kinh tế phát triển.
 
Trong những năm tháng kháng chiến, bà con nơi đây đã nuôi giấu, che chở cho cán bộ, trong đó có những chiến sỹ công an. Hôm nay, những chiến sỹ công an trở về nơi đây để tri ân bà con ở vùng đất đầy nghĩa tình này. Và Nhã Nam  trở thành điểm về nguồn để các cán bộ, chiến sỹ CAND học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Sáu điều Bác Hồ dạy CAND.
 
Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018

Chiều ngày 29/1, Hội chữ thập đỏ VN và Hội chữ thập đỏ TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018, trao kỷ niệm chương, bằng khen cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo.

Năm 2018, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ VN có những bước phát triển mới, các hoạt động của Hội ngày càng thiết thực, hiệu quả, điển hình như: Công tác đền ơn đáp nghĩa được thực hiện thường xuyên, tổ chức khám, mổ mắt miễn phí cho 70 người và trao tặng gần 900 suất quà cùng 600 triệu đồng cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
 
Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ VN đã trao kỷ niệm chương cho 2 đồng chí là Đại tá Đặng Lan Dung, Phó cục trưởng Cục Truyền thông CAND và đại tá Nguyễn Văn Loan, Trưởng đoàn xe Tổng cục Hậu Cần cùng nhiều tập thể, cá nhân đã có đóng góp trong hoạt động “Vì sự nghiệp nhân đạo” của Hội năm 2018.
BT
Thăm dò khán giả