Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 5, 10/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triển khai công tác năm 2019

(ANTV) - Chiều 09/01, tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TW, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo. Tham dự còn có đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao cùng các đơn vị nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công an.

 

Báo cáo tổng kết công tác năm 2018 của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an cho thấy cơ quan đã có nhiều cố gắng, tập trung thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, luôn bám sát và hoàn thành tốt các kế hoạch công tác của Bộ Công an.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương, đánh giá cao những thành tích, kết quả mà tập thể Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã đạt được trong năm qua.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhất trí cao về chương trình, nhiệm vụ công tác năm 2019 Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra đề ra với trinh thần quyết liệt hơn, sáng tạo hơn, đạt kết quả cao hơn năm 2018. Đối với một số mặt công tác, Bộ trưởng nhấn mạnh: Với vai trò là cơ quan tham mưu và thường trực về công tác điều tra, trách nhiệm của các đồng chí rất nặng nề; cần tập trung đổi mới các mặt công tác để nghiên cứu, tham mưu cho Bộ trưởng và Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra chỉ đạo nâng cao chất lượng hiệu quả các mặt công tác điều tra; khắc phục cho được những tồn tại, hạn chế trong công tác này, đặc biệt, phải tham mưu để toàn lực lượng quán triệt, thực hiện tốt phương châm trong hoạt động điều tra tức là thượng tôn pháp luật..., không làm oan người vô tội, không được bỏ lọt tội phạm.

Đối với công tác truy nã tội phạm, Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra cần nghiên cứu thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tạo chuyển biến đột phá trong công tác này.

Với những thành tích đạt được, thay mặt Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân thuộc Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an. Cụ thể, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra có 1 cá nhân được tặng Huân chương Chiến công; 2 cá nhân được tặng Bằng khen Chính phủ; 7 lượt tập thể, 30 lượt cá nhân được tặng Bằng khen Bộ Công an.

BT
Thăm dò khán giả