Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 22:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 5, 30/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Văn phòng Chủ tịch nước họp báo công bố Nghị quyết của Quốc hội

(ANTV) - Ngày 30/6, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Nghị quyết của Quốc hội về việc lùi hiệu lực thi hành của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13; Bộ luật Tố tụng hình sự số 101/2015/QH13, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự số 99/2015/QH13; Luật thi hành tạm giữ, tạm giam số 94/2015/QH13 và bổ sung dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13 vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đào Việt Trung - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước đã công bố Lệnh của Chủ tịch nước và toàn văn Nghị quyết đã được Quốc hội khoá XIII thông qua ngày 29/6/2016.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Luật, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, cho biết, sau khi nhận được ý kiến phản ánh của cử tri và nhiều cơ quan khác, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã chỉ đạo Ủy ban Tư pháp phối hợp ngay với các cơ quan liên quan tiến hành rà soát những sai sót của Bộ luật hình sự 2015.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng khẳng định, các sai sót chủ yếu là lỗi kỹ thuật, chứ không sai về đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng Bộ luật hình sự. Nhưng những sai sót này ảnh hưởng đến việc áp dụng thống nhất của bộ luật nên UBTVQH đã quyết định báo cáo các cơ quan và có hướng xử lý.

Ông Đinh Trung Tụng – Thứ trưởng Bộ Tư pháp cho biết thêm, chưa có số lượng cụ thể ấn phẩm Bộ luật Hình sự 2015 được phát hành nhưng cơ quan liên quan sẽ làm việc với nhà xuất bản để thông tin và trao đổi biện pháp xử lý sự việc ngoài mong muốn này.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây