Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:58, Thứ 6, 30/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ tháng 10

(ANTV) - Chiều 29/10 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã tổ chức họp báo thường kỳ tháng 10, thông tin các vấn đề dư luận quan tâm. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên, người Phát ngôn của Chính phủ đã thông báo một số nội dung chính của phiên họp Chính phủ lần này.

Câu chuyện sai phạm trong trật tự xây dựng tại Tòa nhà 8B Lê Trực lại tiếp tục làm nóng phiên Họp báo.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đã thông báo sơ bộ về kết luận Thủ tướng Chính phủ. Qua sự việc này cho thấy, hiệu quả quản lý Nhà nước còn lỏng lẻo và cần được khắc phục trong thời gian tới...

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên nói: "Chủ đầu tư đã cố tình vi phạm, tính chất vi phạm là nghiêm trọng phải xử lý nghiêm minh. Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội tiếp tục chỉ đạo thanh tra trách nhiệm đối với những tổ chức cá nhân có liên quan, nếu có phát hiện vi phạm cũng xử lý nghiêm minh".

Xung quanh tình hình khó khăn của ngân sách Nhà nước năm 2016 mà Bộ trưởng Bộ kế hoạch và đầu tư đã thông báo tại diễn đàn Quốc hội.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên cho biết: con số 45.000 tỷ đồng đó là vốn ngân sách Trung ương trong nước và chỉ là một phần trong tổng chi đầu tư phát triển. 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cũng đã phân tích, nguyên nhân giảm thu ngân sách nhà nước và đưa ra các giải pháp để bù đắp khoản hụt thu này...

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai nói: "Bộ Tài chính chỉ đạo cơ quan thuế, hải quan phải phấn đấu để tăng thu ngân sách, rà soát các doanh nghiệp, các cơ sở thuế lớn, tập đoàn, tổng công ty, đối tượng nộp thuế tiêu thụ đặc biệt và vừa qua có kết luận của kiểm toán thì kiên quyết để thu nợ".

Cũng tại phiên họp báo, nhiều vấn đề được các phóng viên đề cập  như các khoản thu trái với quy định của pháp luật tại huyện Can Lộc, Hà Tĩnh; vấn đề xét tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho tập đoàn điện lực Việt Nam./.

BT
Thăm dò khán giả