Thứ tư, ngày 21/08/2019 - 17:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 7, 20/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vai trò của lực lượng CAND trong đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”

(ANTV) - Tại Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Hội thảo khoa học "Công an nhân dân đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc chủ nghĩ Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam trong tình hình mới".

Tại Hội thảo, các chuyên gia, nhà khoa học đã phân tích đánh giá, chỉ rõ bản chất phản khoa học của hoạt động phá hoại tư tưởng – chính trị của các thế lực thù địch.

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng chỉ ra được những luận cứ, luận điểm, nêu lên vai trò quan trọng của lực lượng Công an nhân dân trong công tác đấu tranh chống chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thành phần cơ hội chính trị ở Việt Nam.

Qua đó, Lực lượng CAND cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đối với Chủ nghĩ Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới.

Lâm Đồng: Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân

Sáng ngày 19/4, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cho Cán bộ, công nhân viên thuộc các đơn vị chức năng của tỉnh Lâm Đồng và Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt.

Tình huống giả định, tại một cơ sở phế liệu ở TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, tiếp nhận một lô hàng sắt thép phế liệu. Khi bốc dỡ nhân viên phát hiện một hình hình trụ, trên có hình hoa thị và dòng chữ “Ra..ve”. Sau khi quan sát, nghi ngờ đây là bình chứa chất phóng xạ, chủ cơ sở đã điện thoại cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Ban chỉ huy ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân tỉnh Lâm Đồng và các sở ngành liên quan có mặt hiện trường, đồng thời thiết lập vành đai an toàn, cô lập và triển khai biện pháp thu hồi nguồn phóng xạ, tiến hành đưa các nạn nhân đi cấp cứu, bảo đảm an toàn cho người ứng cứu và tránh gây ô nhiễm môi trường.

Theo đánh giá, buổi diễn tập bảo đảm theo đúng kịch bản. Thông qua hoạt động diễn tập nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong công tác ứng phó với bức xạ và hạt nhân. Đồng thời, tăng cường khả năng sử dụng trang thiết bị, công tác phối hợp giữa các lực lượng và nâng cao khả năng chỉ huy của Ban chỉ huy ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân.

 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng