Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 02:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:22, Chủ Nhật, 05/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vai trò của cựu chiến binh trong thời kỳ mới

(ANTV) - Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chính sách kinh tế của Đảng và  Nhà nước, hiện nay, các cựu chiến binh Việt Nam còn tích cực đóng góp sức mình trên mặt trận kinh tế, làm giàu cho mình và cho quê hương.

 
Những ngày tháng 4 lịch sử này, Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam đang bận rộn  với cuộc thi viết “Xuân 1975 - bản hùng ca toàn thắng” để chọn lựa những bài hay nhất in thành cuốn sách quý để  gửi lại cho các thế hệ mai sau nhằm cổ vũ lòng yêu nước, tinh thần quyết chiến quyết thắng trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc.
 
Không chỉ  là những người làm nên lịch sử, truyền lại lịch sử cho thế hệ trẻ mà hôm nay, khi trở về đời thường, các cựu chiến binh cũng có rất nhiều đóng góp.
 
Có thể thấy rất nhiều Cựu chiến binh của Việt Nam đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, tiêu biểu có thể kể đến như anh hùng Lao động  Lê Văn Kiểm với sân golf Long Thành, Cựu chiến binh Đào Hồng Tuyển với khu đảo Tuần Châu, hay Cựu chiến binh Huỳnh Văn Kháng, một người sản xuất giỏi ở Cà Mau được nhiều người ngưỡng mộ.
 
Trung tướng Phùng  Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho biết: Hiện nay, đã có trên  6.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ,  1 nghìn  hợp tác xã,  hơn 500 tổ hợp tác do cựu chiến binh làm chủ, tạo việc làm cho gần 50 vạn lao động. Nhiều sản phẩm của các doanh nghiệp cựu chiến binh được người tiêu dùng tin tưởng, một số sản phẩm đã vươn ra thị trường quốc tế.
 
Ghi nhận những đóng góp quan trọng của cựu chiến binh, hơn 25 năm qua đã có hàng trăm tập thể, hàng nghìn cá nhân được tặng Huân chương Lao động các hạng; gần  30 cựu chiến binh được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Hàng chục vạn cựu chiến binh đã được Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành, chính quyền các cấp khen thưởng và tặng nhiều danh hiệu cao quý khác.
BT
Thăm dò khán giả