Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:46, Thứ 5, 10/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thảo luận dự án Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi)

(ANTV) - Sáng 10/1, tại phiên họp thứ 30 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, thảo luận xung quanh dự thảo Luật Thi hành án hình sự sửa đổi. Thay mặt cơ quan soạn thảo, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm rõ thêm  các băn khoăn của các đại biểu về một số  nội dung cụ thể.

 

Nhiều ý kiến nhận định, dự thảo Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi) đã được cơ quan soạn thảo chuẩn bị hết sức nghiêm túc, đạt chất lượng vá phù hợp với thực tế hiện nay về công tác thi hành án hình sự.

Một vấn đề được các đại biểu quan tâm chính là việc tổ chức cho các phạm nhân lao động cải tạo ngoài khu vực trại giam để đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Một vấn đề khác được các đại biểu quan tâm, đề nghị làm rõ chính là việc tổ chức lao động, kết hợp đào tạo nghề cho phạm nhân, nhiều ý kiến nhận định, đây là một chính sách hết sức nhân đạo và hiệu quả, giúp phạm nhân được lao động, được đào tạo tay nghề và tạo ra lợi ích vật chất, tạo thuận lợi khi tái hòa nhập cộng đồng, và nên có những chính sách cụ thể hơn, để phân bổ kết quả thu được từ việc lao động cải tạo của các phạm nhân cho chính họ khi kết thúc thời gian thi hành án.

Cũng trong phiên thảo luận ngày hôm nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã thảo luận xung quanh một số vấn đề khác như việc thi hành án hình sự với pháp nhân thương mại, các quy định về tổ chức cho phạm nhân lao động ngoại khu vực trại giam.

BT
Thăm dò khán giả