Thứ sáu, ngày 18/09/2020 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 3, 07/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội thẩm tra dự án Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi)

(ANTV) - Trong khuôn khổ phiên họp toàn thể lần thứ 14 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến xung quanh một số quy định trong dự thảo Luật Dân quân tự vệ (sửa đổi).

 

Thảo luận xung quanh một số quy định như nguyên tắc tổ chức, hoạt động, nhiệm vụ, đặc biệt là về tổ chức tự vệ trong doanh nghiệp, nhiều đại biểu tán thành với tờ trình của Chính phủ xung quanh các vấn đề này, đồng thời đánh giá cao việc chuẩn bị hồ sơ dự án luật của cơ quan soạn thảo trong việc cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ. Nhiều ý kiến khẳng định, dự thảo Luật đã bám sát chủ trương của Đảng về yêu cầu tinh giản biên chế, khi về tổng thế, số lượng dân quân tự vệ sẽ giảm trên 131.000 người so với hiện nay, đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc cải cách thủ tục hành chính, chính sách tiền lương và phụ cấp.

Tại phiên thảo luận, các ý kiến đều tán thành với dự thảo luật, đồng thời đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp tục rà soát, bổ sung để dự thảo luật thêm hoàn thiện.

Trước đó, trong sáng nay, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, thay mặt Ban soạn thảo đã trình bày Tờ trình của Chính phủ về dự án Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam. Nhiều đại biểu đánh giá cao và tán thành với dự thảo Luật này, khẳng định dự thảo Luật đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, đạt chất lượng và phù hợp với thực tiễn, hồ sơ dự án Luật đủ điều kiện trình Quốc hội xem xét và cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa 14 vào cuối tháng 5/2019./.

BT
Thăm dò khán giả