Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 5, 21/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển

(ANTV) - Chiều nay 21/2, tại Hà Nội, Đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã có làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển để thẩm tra dự án Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam.

 

Tại buổi làm việc, Bộ Tư lệnh cảnh sát biển đã báo cáo kết quả thực hiện các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam từ năm 2007 đến nay.

Theo đó, thời gian qua, tình hình an ninh, trật tự trong khu vực và trên biển cơ bản ổn định, hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh trên biển của công dân Việt Nam cơ bản chấp hành đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trên biển vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh, chủ quyền; nhiều đối tượng lợi dụng sự thông thoáng trong giải quyết thủ tục xuất - nhập cảnh để tổ chức đưa người, phương tiện xuất cảnh trái phép dưới hình thức là thuê lao động đi làm việc trên tàu cá Việt Nam. Công tác xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật xuất nhập cảnh có lúc, có nơi còn chưa kịp thời, bỏ sót, lọt do lực lượng thực thi pháp luật còn mỏng.

Trước đặc điểm tình hình trên, Đoàn khảo sát của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội và Bộ Tư lệnh cảnh sát biển đã có nhiều trao đổi thảo luận, từ đó đưa ra các kiến nghị, đề xuất  góp ý vào dự án Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả