Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 16:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:21, Thứ 5, 18/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UBTVQH thảo luận về dự thảo Luật báo chí sửa đổi

(ANTV) - Tiếp tục Phiên họp thứ 45 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, trong ngày 18/2, thảo luận xung quanh dự thảo báo cáo giải trình, tiếp thu của dự án Luật báo chí sửa đổi.

Đa số ý kiến các đại biểu đều đồng tình với các quy định của Luật nhằm hạn chế tình trạng một cơ quan nhưng có nhiều tờ báo, tạp chí, báo điện tử như hiện nay.

Nhiều ý kiến đều đồng tình với dự thảo Luật, khi khẳng định quyền tự do báo chí của nhân dân, mỗi cá nhân, tổ chức đều có quyền thông tin, tham gia các hoạt động báo chí.

Đặc biệt, nhiều ý kiến nhấn mạnh, dự thảo Luật đã được chuẩn bị công phu, phù hợp với thực tiễn hiện nay, đặc biệt là phù hợp với quy hoạch tổng thể về báo chí, nhằm hạn chế tình trạng một cơ quan nhưng chủ quản nhiều tờ báo, tạp chí... hay nhiều cơ quan đăng ký sản xuất các loại hình báo chí không phù hợp với chức năng, nhiệm vụ.

Một vấn đề khác được nhiều đại biểu quan tâm chính là về các trang thông tin điện tử. Nhiều ý kiến nhận định, các trang thông tin điện tử hiện nay do Bộ Thông tin và Truyền thông, hoặc Sở thông tin và truyền thông các địa phương cấp phép và quản lý, thế  nhưng đã xuất hiện nhiều bất cập trong việc quản lý các trang thông tin này.

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhận định: Việc quản lý các trang thông tin điện tử này là hiện nay là rất khó, thông tin tốt cũng nhiều, nhưng cũng nhiều thông tin xấu. Nếu luật không quy định về việc quản lý các trang này thì phải xem xét đưa thành nghị định.

Đồng tình với nhận định của ông Nguyễn Thế Kỷ, nhiều đại biểu cũng cho rằng, cần quy định luôn trong Luật về quản lý các trang thông tin điện tử này.

Bên cạnh những vấn đề trên, Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đã thảo luận xung quanh một số các quy định khác như hành vi bị cấm trong hoạt động báo chí, về người đứng đầu cơ quan báo chí, tổng biên tập sản phẩm báo chí.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây