Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 20:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 7, 16/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UBTVQH cho ý kiến về một số dự án luật thuế

(ANTV) - Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 15/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe và cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu (sửa đổi) và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế.

Tại phiên thảo luận, các ý kiến đều tán thành với các quy định trong các dự thảo Luật, khẳng định, sau khi được đưa ra thảo luận tại Kỳ họp thứ 10, cơ quan soạn thảo đã nghiêm túc tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đại biểu Quốc hội và chỉnh sửa nội dung để hoàn thiện các Dự thảo luật.

Xung quanh luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu sửa đổi, nhiều ý kiến băn khoăn về tác động của dự thảo Luật này đối với một số ngành sản xuất trong nước, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam tham gia các điều ước, hiệp định thương mại quốc tế.

Nhiều ý kiến cũng khẳng định, cần có những đánh giá sâu sát và cụ thể hơn của dự án Luật này khi được ban hành tới các ngành sản xuất trong nước.

Ở một góc độ khác, xung quanh quy định trong dự thảo luật về 3 loại thuế gồm: thuế chống bán phá giá, thuế chống trợ cấp và thuế tự vệ, có ý kiến cho rằng, dự thảo luật đưa các quy định này là chưa phù hợp.

Trong ngày làm việc 15/1, nhiều ý kiến cũng đề nghị, ở một số quy định cụ thể như trách nhiệm cơ quan thuế, biểu thuế,...cần có các phương án tính toán cụ thể hơn, nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phát triển của nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây