Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 19:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 6, 25/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật về Hội

(ANTV) - Phiên họp thứ 41 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, trong ngày làm việc 24/9, các đại biểu đã cho ý kiến lần đầu dự án Luật về Hội và một số nội dung trong dự thảo nội quy kỳ họp Quốc hội.

Xung quanh dự thảo Luật về Hội, tờ trình của Chính phủ khẳng định quyền lập hội là một trong các quyền cơ bản của công dân đã được Hiến pháp ghi nhận.

Tính đến tháng 12 năm 2014, cả nước có trên 52.500 hội hoạt động ở phạm vi cả nước và địa phương.

Tại phiên thảo luận, nhiều ý kiến nhận định, hệ thống pháp luật về hội còn bất cập, việc xây dựng Luật Về hội để thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng và cụ thể hóa quy định của Hiến pháp 2013, bảo đảm thực hiện quyền lập hội của công dân, phát huy vai trò của hội và tăng cường hiệu lực quản lý của Nhà nước đối với hội là cần thiết.

Các đại biểu đều nhấn mạnh, bên cạnh tạo mọi điều kiện cho công dân thực hiện quyền lập hội thì cần quản lý thật chặt chẽ. Tuy nhiên, dự thảo Luật vẫn chưa thực hiện được yêu cầu này.

Chiều 24/9, thảo luận xung quanh dự thảo nội quy Kỳ họp Quốc hội, nhiều đại biểu nhấn mạnh, qua thực tế các kỳ họp trước, nội quy kỳ họp đã khá đầy đủ và hoàn thiện.

Tuy nhiên, cần bổ sung thêm một số quy định về công tác chuẩn bị, thực hiện hoạt động giám sát tại Kỳ họp để nâng cao hiệu quả, chất lượng của Kỳ họp./.

BT
Thăm dò khán giả