Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 06/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UBND TP.HCM lấy ý kiến dự thảo Bộ luật dân sự sửa đổi

(ANTV) - Sáng ngày 5/3, UBND TP. HCM tổ chức hội nghị triển khai việc lấy ý kiến đối với dự thảo Bộ luật Dân sự sửa đổi.

Việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật Dân sự lần này nhằm thực hiện hai mục tiêu cơ bản như : Xây dựng Bộ Luật dân sự thực sự trở thành luật chung, luật nền của hệ thống pháp luật điều chỉnh các quan hệ xã hội được hình thành trên nguyên tắc tự do, tự nguyện, bình đẳng và tự chịu trách nhiệm giữa các bên tham gia; ghi nhận và bảo vệ tốt hơn các quyền của cá nhân, pháp nhân trong giao lưu dân sự; góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, ổn định môi trường pháp lý cho sự phát triển kinh tế - xã hội sau khi Hiến pháp năm 2013 được ban hành.

Bên cạnh đó việc sửa đổi Bộ luật Dân sự lần này là để đảm bảo thể chế hóa đầy đủ các quan điểm của Đảng, Cương lĩnh xây dựng đất nước, cụ thể hóa các nguyên tắc cơ bản của thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, phù hợp với Hiến pháp, có tính kế thừa và phát triển các quy định còn phù hợp, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế của Việt Nam, đảm bảo nguyên tắc Bộ Luật dân sự là bộ luật nền, có vị trí, vai trò là luật chung của hệ thống pháp luật.

Theo đó Bộ luật  quy định các vấn đề có tính nguyên tắc, các luật chuyên nghành quy định về các vấn đề có tính chuyên ngành.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả